หนุ่มเจอตำรวจแล้วเลิ่กลั่ก กลัวตรวจฉี่วิ่งหนีตกน้ำตาย ญาติเคืองทำเกินกว่าเหตุ

หนุ่มเจอตำรวจแล้วเลิ่กลั่ก กลัวตรวจฉี่วิ่งหนีตกน้ำตาย ญาติเคืองทำเกินกว่าเหตุ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(23 ส.ค.62) เวลา 14.30 น. หลังจากชุดค้นหาใต้น้ำของหน่วยกู้ภัยคุณธรรม และกู้ภัยนเรศวร จ.หนองบัวลำภู ได้ช่วยกันงมร่าง นายทัชภูมิ อายุ 20 ปี ขึ้นมาแล้ว ร.ต.อ.สุรชาติ   ไชยทองรัตน์  รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมแพทย์เวร รพ.หนองบัวลำภู ได้เดินทางไปตรวจชันสูตรศพ ที่ริมลำน้ำพะเนียง เขตบ้านวังหมื่น  ต.หนองบัว และรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ โดย พ.ต.อ.ทวีศักดิ์  สุขเกษม  รอง ผบก.ภ.หนองบัวลำภู  ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ เผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. มีข้อมูลว่าขณะที่ ด.ต.สุรศักดิ์ ปัสสาวะภา รอง สวป. ปฎิบัติหน้าที่จราจร สภ.เมืองหนองบัวลำภู อยู่ตู้ยามสี่แยกปั๊มน้ำมัน ปตท.กิจเจริญ   พบผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อคผ่านสี่แยก จึงได้เรียกให้หยุดขอดูใบขับขี่และจับกุมในความผิดไม่สวมหมวกนิรภัยและขอตรวจค้นรถ แต่ผู้ตายท่าทีมีพิรุธ

ด.ต.สุรศักดิ์ จึงได้ถามว่าเสพยาบ้ามาหรือเปล่า ต้องตรวจปัสสาวะ นายสุรศักดิ์ยิ่งออกอาการ และเอ่ยปากขอไปดื่มน้ำกับคนขายพวงมาลัยและขนมโดนัท ที่หลังป้อมตำรวจ พอสบโอกาสผู้ตายขณะทานน้ำก็วางขันแล้ววิ่งหลบหนีไปตามฟุตบาทด้านข้างตู้ยามแล้ววิ่งข้ามทางไปทางลำน้ำพะเนียง ที่เป็นป่าละเมาะริมน้ำ ตำรวจก็ไม่ได้วิ่งตามไป  เพียงแต่เดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่ตามไปดู    

โดยคนงานร้านขายวัสดุก่อสร้างที่อยู่ริมลำน้ำ ได้ชี้จุดที่ผู้ตายวิ่งหนี  สักครู่ว่ามีคนร้องมาว่าคนตกน้ำให้รีบไปช่วย จึงวิ่งไปดูก็พบผู้ตายกำลังจะจมน้ำ แต่ริมตลิ่งสูงชันมากไม่สามาถช่วยผู้ตายได้  จึงวิทยุแจ้งประสานกู้ภัยรุดมา ช่วยกันงมค้นหาหา  ใช้เวลาเกือบสองชั่วโมงจึงพบศพ

ขณะเดียวกันญาติของผู้ตายที่ทราบเหตุได้มาที่เกิดเหตุและบอกกับตำรวจว่ายังติดใจสาเหตุการตาย และเห็นว่าตำรวจกระทำเกินกว่าเหตุ พนักงานสอบสวนจึงได้ให้กู้ภัยนำศพไปที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู และส่งไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์  รพ.ศรีนครินทร์ฯ  และดำเนินการสืบสวนสอบสวน ในทุกส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!