ท่านประธานสภาน่าเอ็นดูที่สุดในโลก เป็นพี่เลี้ยงจำเป็น ป้อนนมเด็กแทน ส.ส.

ท่านประธานสภาน่าเอ็นดูที่สุดในโลก เป็นพี่เลี้ยงจำเป็น ป้อนนมเด็กแทน ส.ส.

โซเชียลทั่วโลกต้องยกนิ้วมินิฮาร์ทให้กับ "ประธานสภานิวซีแลนด์" หลังเอ็นดูความน่ารักกับการเป็นพี่เลี้ยงจำเป็น ป้อนนมเด็กแทน ส.ส. ที่กำลังอภิปรายอยู่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพการประชุมสภาผู้แทนราษฎรของนิวซีแลนด์ กลายเป็นกระแสไวรัลที่กล่าวถึงไปทั่วโลก หลังพบว่าท่านประธานสภายังควบหน้าที่ด้วยการเป็นพี่เลี้ยงจำเป็น ป้อนนมหนูน้อยทารกวัยเดือนเศษ ซึ่งเป็นลูกของ ส.ส.คนหนึ่ง ที่กำลังยืนอภิปรายอยู่ แต่จำเป็นต้องพาลูกมาเลี้ยงดูแลในที่ทำงานด้วย

เหตุการณ์ดังกล่าวเผยให้เห็นภาพอิริยาบถน่ารักของนักการเมืองที่ค่อนจะได้เห็นกันบ่อยๆ เมื่อ นายเทรเวอร์ มาลลาร์ด ประธานสภาผู้แทนราษฎรของนิวซีแลนด์ ได้อุ้มหนูน้อยทารกและป้อนนม พร้อมกับฟังเหล่า ส.ส.อภิปรายไปด้วย โดยแบ่งแยกสติในการฟังการอภิปรายและเลี้ยงเด็กได้อย่างน่าทึ่ง

ขณะที่ในภายหลัง ทวิตเตอร์ @SpeakerTrevor โฆษกประจำตัวท่านประธานสภา จะได้ออกมากล่าวถึงภาพที่เกิดขึ้นว่า "โดยปกติแล้วเก้าอี้ประธานสภาอันทรงเกียรติ จะมีแค่ผู้ที่ได้รับมอบหมายเท่านั้นที่ได้นั่ง แต่ในวันนี้มีแขกพิเศษมาร่วมนั่งด้วย และขอแสดงความยินดีกับ ส.ส.ทามาทิ ที่ครอบครัวเพิ่งได้สมาชิกใหม่"

คลิปภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรัฐสภาของนิวซีแลนด์กลายเป็นที่กล่าวถึงไปทั่วโลก หลายคนแสดงความคิดเห็นเอ็นดูและชื่นชมในการทำหน้าที่ของนักการเมืองในประเทศนี้ แม้ว่าจะมีภาระหน้าที่อันหนักอึ้ง แต่ก็ไม่ทอดทิ้งหน้าที่การเป็นครอบครัวให้กับสมาชิกในสายเลือด และยังดูแลอย่างอบอุ่นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!