"บิ๊กแจ๊ส" ก้าวสู่สนามการเมืองเต็มตัว ลงสมัครท้าชิง นายก อบจ.ปทุมธานี

"บิ๊กแจ๊ส" ก้าวสู่สนามการเมืองเต็มตัว ลงสมัครท้าชิง นายก อบจ.ปทุมธานี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

บิ๊กแจ๊ส พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ก้าวสู่สนามการเมืองอย่างเต็มตัว ลงสมัครท้าชิง นายก อบจ.ปทุมธานี ในนามพรรคเพื่อไทย ปล่อย 11 นโยบายช่วยบ้านเกิด

(22 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ประชุมธรรมศาสตร์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง หรือ "บิ๊กแจ๊ส" อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จัดงานเปิดตัวลงชิงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ในนาม พรรคเพื่อไทย

พร้อมเปิดตัวทีมงานว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีเต็มทีม 36 คน โดยมี ร.ต.อ.ดร.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายชูชาติ หาญสวัสดิ์ ร่วมแสดงความยินดีและมอบช่อดอกไม้ ท่ามกลางประช่าชนชาวปทุมธานีที่เข้าร่วมงานกว่า 5,000 คน

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง เปิดเผยว่า การลงชิงตำแหน่ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ปทุมธานี เป็นการตัดสินใจก้าวสู่สนามการเมืองท้องถิ่นอย่างเต็มตัว เพราะเป็นบ้านเกิดที่ใช้ชีวิตเติบโตมา กระทั่งรับราชการตำรวจจนเกษียณอายุ เมื่อมีโอกาสและพี่น้องประชาชนให้การสนับสนุน จึงได้รวบทีมงานที่มีความสามารถ ขออาสามาพัฒนาพลิกฟื้นบ้านเกิดร่วมกันแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่สะสมมายาวนาน

"ผมเกิดและโตที่นี่ อยู่ในพื้นที่นี้มาเกือบทั้งชีวิต จึงได้มองเห็นปัญหาต่างๆ ทั้งเรื่องของการทุจริต ขยะล้นเมือง การจราจรติดขัด โดยเฉพาะปัญหายาเสพติดที่แพร่ระบาดอย่างหนักในพื้นที่ จึงอยากขอโอกาสแก้ปัญหาเหล่านี้ เราจะทำให้ปทุมธานีเป็นต้นแบบของเมืองที่เจริญทั้งด้านวัตถุ สวยงามเป็นระเบียบน้องชาวจังหวัดปทุมธานีที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น"

พร้อมกันนี้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ประกาศนโยบาย 11 ข้อ ประกอบด้วย 1.พัฒนาแม่น้ำลำคลองในพื้นที่ ให้สะอาดปราศจากขยะและผักตบชวา นำถิ่นบัวหลวงในอดีตกลับคืนมา 2.ปรับภูมิทัศน์ 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาให้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม เพื่อสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่ประชาชน 3.พัฒนาคุณภาพและโอกาสทางการศึกษาให้มีความทัดเทียมกันทุกอำเภอ

4.กวาดล้างปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจังเป็นรูปธรรม ทั้งแหล่งผ่าน แหล่งพักและแหล่งแพร่ระบาด 5.พัฒนาให้ปทุมธานีเป็นเมืองกีฬา โดยสร้างสปอร์ตคอมเพล็กซ์และสนามกีฬาประจำจังหวัดที่ทันสมัยและได้มาตรฐานฟีฟ่า 6.ปรับปรุงงานด้านสาธารณะสุขอย่างจริงจัง จัดตั้งศูนย์กู้ภัยช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง

7.พัฒนาบึงพระรามเก้า เนื้อที่ 1,700 ไร่ให้เป็นแหล่งพักผ่อน ออกกำลังกายของชาวปทุมธานี 8.จัดระเบียบการจราจร ปรับเกาะกลางถนนทั่วทั้งจังหวัด วางตำแหน่งจุดกลับรถให้เหมาะสม ปรับแต่งและปลูกต้นไม้ที่ไม่บดบังวิสัยทัศน์ในการขับขี่ 9.เตรียมแผนรองรับสวนสัตว์แห่งใหม่ของประเทศไทยที่กำลังก่อสร้างบริเวณ อ.ธัญบุรี เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อน และไม่มีผลกระทบคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชน 10.จัดระเบียบสุนัขและแมวจรจัด จัดสถานที่ดูแลที่เหมาะสม มีสัตวแเพทย์และเจ้าหน้าที่ดูแล และ 11.จัดการปัญหาการทุจริตคอรัปชั่นอย่างจริงจัง ระบบเงินทอนต้องไม่มี

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่าตนและทีมงานทั้ง 36 คน มีความตั้งใจ พร้อมจะเสียสละทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ เพื่อพัฒนาจังหวัดปทุมธานีให้มีความเจริญและน่าอยู่ขึ้น โดยมั่นใจว่าจะได้รับความไว้วางใจจากชาวปทุมธานีให้ชนะเลือกตั้งครั้งนี้ได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!