ใครทำน้องข้า! ทหารหนุ่มโชว์เดือด ยิงปืนขึ้นฟ้าด้านหน้า สน.บางเขน

ใครทำน้องข้า! ทหารหนุ่มโชว์เดือด ยิงปืนขึ้นฟ้าด้านหน้า สน.บางเขน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ชายอ้างตัวเป็นทหารอากาศ ชักปืนยิงขึ้นฟ้าด้านหน้า สน.บางเขน ออกโรงปกป้องน้องชาย หลังก่อเหตุวิวาทจากร้านอาหารชื่อดัง ตำรวจควบคุมตัววุ่น

(22 ส.ค.) เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุชายคนหนึ่งได้อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ก่อนจะยิงปืนขึ้นที่บริเวณด้านหน้า สน.บางเขน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าควบคุมสถานการณ์ ก่อนจะเชิญตัวชายคนดังกล่าวไปสอบสวน โดยพบว่าอ้างเป็นทหารอากาศ ยศนาวาอากาศโท และมีท่าทีขัดขืนเจ้าหน้าที่-โวยวายลั่นที่หน้าโรงพัก

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่ด้านหน้า สน.บางเขน จึงได้เก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน ส่วนห่างออกไปเล็กน้อยพบรถยนต์มาสด้า ซีเอ็กซ์ 5 พบปืนกล็อก ถอดแมกกาซีนเอาไว้ วางอยู่ที่เบาะนั่งข้างคนขับ จึงได้ตรวจยึดเอาไว้ และพาชายคนดังกล่าวไปสงบสติอารมณ์

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มทหารอากาศได้นั่งดื่นกินอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ปรากฏว่ากลุ่มน้องชายของชายที่ยิงปืนได้เกิดทะเลาะวิวาทขึ้น โดยน้องชายได้ไปไล่ทุบรถยนต์หลายคันที่จอดอยู่ เพราะไม่ทราบว่ารถขอคู่กรณีคือรถคันไหน ทำให้เพื่อนๆ ต้องมาช่วยห้าม และพามาที่ สน.บางเขน เพื่อลงบันทึกประจำวันและรับผิดชอบค่าเสียหาย

แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงสถานีตำรวจ น้องชายได้โทรศัพท์หาพี่ชาย เมื่อพี่ชายเดินทางมาถึงก็ตะโกนดังลั่นว่า "ใครทำน้องข้า!?" ก่อนจะชักปืนยิงขึ้นฟ้าที่ด้านหน้าโรงพัก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งมาระงับเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานและพิจารณาแจ้งข้อหาแก่ชายผู้ยิงปืน อีกทั้งได้ประสานงานไปยังผู้บังคับบัญชา เพื่อตรวจสอบว่าชายคนดังกล่าวเป็นทหารอากาศจริงหรือไม่