กระบอกเสียงสุดงาม รัฐบาลเปิดตัว "3 นารีทีมโฆษก"

กระบอกเสียงสุดงาม รัฐบาลเปิดตัว "3 นารีทีมโฆษก"
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

รัฐบาลเปิดตัวทีมงานกระบอกเสียง "3 นารีทีมโฆษก" เน้นประชาสัมพันธ์ผลงานและรับฟังปัญหาเสียงสะท้อนประชาชน อ.แหม่ม ยันไม่มีปัญหาแม้มาจากคนละพรรค

วันที่ 21 สิงหาคม 2562 - นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าว แนะนำนางสาวรัชดา ธนาดิเรก และนางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เน้นการสื่อสารรัฐบาลสองทาง ทั้งการทำงานของรัฐบาลและรับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชนโดยตรง

นางนฤมล กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติแต่งตั้งนางสาวรัชดา ธนาดิเรก และนางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล ให้ดำรงตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี วันนี้ขอโอกาสแนะนำ 3 นารีทีมโฆษกฯ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้กำชับเรื่องการแบ่งงาน ให้เน้นการทำงานภาพรวมของรัฐบาล เพราะหัวใจหลักคือการสื่อสารการทำงานของรัฐบาล

โดยโฆษกรัฐบาลต้องเป็นกระบอกเสียงสื่อสารการทำงานของรัฐบาลไปยังพี่น้องประชาชน และเป็นกลไกหนึ่งในการรับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชนโดยตรง

ทั้งนี้ ขอให้สื่อมวลชนติดตามการแถลงข่าวของทีมโฆษกฯ มั่นใจจะไม่มีการแบ่งแยกการทำงานหรือผลงานของพรรคไหนไม่ว่าจะมาจากพรรคใดก็ตาม บางประเด็นโฆษกฯ หรือรองโฆษกฯ ที่ดูแลเฉพาะกระทรวงจะช่วยกันเสริมในรายละเอียดอีกด้วย

"นายกรัฐมนตรีกำชับงานประชาสัมพันธ์นโยบายของรัฐบาล โดยอยากให้ประชาชนเข้าถึงการสื่อสารทุกช่องทาง โดยเฉพาะการขยายช่องทางการสื่อสารทั้งโซเชียลมีเดีย ช่องทางของทีวี สื่อออนไลน์ต่างๆ อีกทั้งยังฝากให้ติดตามรายการ“Government Weekly” เผยแพร่ในรูปแบบ Facebook live ทางเพจไทยคู่ฟ้า ทุกวันศุกร์ เวลา 15.00 น. ศุกร์นี้ พร้อมพบกับโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและรองโฆษกประชาสำนักนายกรัฐมนตรีมาเล่าเรื่องต่างๆ" นางนฤมล กล่าว

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเป้าหมายการทำงานของโฆษกประจำรัฐบาลว่า เน้นความเป็นเอกภาพและการทำงานเพื่อประชาชน โดยพร้อมร่วมมือกันกับโฆษกประจำกระทรวงต่างๆ ให้การทำงานเกิดประสิทธิภาพและสร้างสรรค์ มีภาพลักษณ์เชิงบวก

นอกจากนี้ ยังจะเข้าถึงประชาชนในพื้นที่ต่างๆ เพื่อให้คำตอบแก่ประชาชนให้มากที่สุด โดยจะเป็นสื่อกลางสะท้อนเสียงของประชาชนถึงรัฐบาลด้วย

จากนั้น นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีและพรรคภูมิใจไทย ที่ให้โอกาสทำหน้าที่ในฐานะรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่ามีความภูมิใจและจะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ เน้นความเป็นเอกภาพ สร้างผลงานเพื่อประชาชนอย่างดีที่สุด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!