ไม่ย้ายข้าง! "มิ่งขวัญ" นำทีม 6 ส.ส.เศรษฐกิจใหม่ แถลงชัด ไม่ย้ายซบรัฐบาล

ไม่ย้ายข้าง! "มิ่งขวัญ" นำทีม 6 ส.ส.เศรษฐกิจใหม่ แถลงชัด ไม่ย้ายซบรัฐบาล
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ พร้อมด้วย ส.ส. แบบบัญชีรายชื่ออีก 5 คน และกรรมการบริหารพรรค แถลงข่าวถึงการย้ายไปร่วมรัฐบาลว่า กระแสข่าวเกิดจากที่มีผู้สื่อข่าวถาม นพ.นิยม วิวรรธนดิฐกุล รองหัวหน้าพรรคว่า จะย้ายข้างไปอยู่ฝั่งรัฐบาลหรือไม่ โดย นพ.นิยม ตอบว่า ตนกับนายมิ่งขวัญ ยังอยู่ แต่อีก 4 คนต้องไปถามเจ้าตัว ทำให้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ โดยนายมิ่งขวัญ ขอยืนยันว่า ส.ส. ทั้ง 6 คนของพรรคคุยกันมาแล้วว่า ยังเป็นฝ่ายค้าน ไม่มีใครแตกแถว แต่บางความเห็นอาจจะแตกต่างกันบ้างในเรื่องของการทำงาน และการประชุม 7 พรรค ยังมีการประชุมอยู่ ส่วนการแก้รัฐธรรมนูญ ส่วนตัวยังยืนยันว่าให้ใช้ไปก่อน ถ้ามีปัญหาค่อยแก้ทีหลัง แต่หมวดพระมหากษัตริย์จะไม่มีการแก้ไข พร้อมทั้งย้ำถึงเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความแน่วแน่ของ ส.ส. ทั้ง 6 คน ขณะที่การลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาล พรรคจะร่วมลงมติแน่นอน

ขณะเดียวกัน เมื่อถามย้ำว่า มีใครมาติดต่อให้ไปร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายมิ่งขวัญ ได้นำไมโครโฟนไปยื่นให้ ส.ส. ทุกคนในพรรคตอบ โดยทุกคนตอบเหมือนกันว่า ไม่มีใครติดต่อมา หรือไม่ได้คุยกับใคร เพราะเป็นเพียงแค่ข่าวลือ

 

 

“สุภดิช”ย้ำจุดยืนพรรค 3 ข้อ ไม่ต้องการเป็นนอมินีของใคร 

นายสุภดิช อากาศฤกษ์ รักษาการหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ กล่าวว่า อุดมการณ์ของพรรค 3 ข้อ คือ การรักษาประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข การแก้ปัญหาเศรษฐกิจ และการไม่ทะเลาะกับใคร โดยไม่ต้องการเป็นนอมินีของใคร พร้อมยืนยันว่าพรรคอยู่ฝ่ายค้าน แต่ก็มีบางเรื่องที่พรรคไม่เห็นด้วยกับอีก 6 พรรค ก็ไม่ได้ไปร่วมด้วย เพราะเป็นมติของพรรคที่มีเอกภาพ ส่วนอีก 4 คน ที่มีข่าวว่าจะย้ายฝ่ายไปร่วมรัฐบาล ไม่มีความจริง

 

ด้านนายภาสกร เงินเจริญกุล เลขาธิการพรรค กล่าวว่า ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้าน หรือฝ่ายรัฐบาลก็ต้องทำงานร่วมกัน บางครั้งพรรคก็มีความอึดอัดใจ การทำงานไม่ราบรื่น เช่น ปัญหาปากท้องก็ไม่พูดถึง พูดถึงแต่เรื่องการเมือง ซึ่งตนเห็นว่ามันจะไม่มีทางเสถียรได้ 100% และประชาชนก็ไม่อิ่มท้องขึ้น ดังนั้นประเด็นทางเศรษฐกิจก็เป็นเอกสิทธิ์ของพรรคเหมือนกัน บางเรื่องที่อยากใช้คำว่า 7 พรรคฝ่ายค้านให้มาคุยกัน เพื่อให้เห็นด้วย ก่อนที่จะอ้างชื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่รวมไปด้วย ขณะที่รัฐบาลก็ต้องฟังพรรคฝ่ายค้านเหมือนกัน ไม่ต้องการให้ลากพรรคของตนไปอยู่มุมใดมุมหนึ่ง ควรจะเป็นการเมืองแบบใหม่ที่ไม่ใช่รวมไปอยู่ทางใดทางหนึ่ง ขอย้ำว่า ยังเป็นฝ่ายค้านที่มีเอกสิทธิ์เอกภาพ ช่วยทำงานในสภาทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล ไม่ใช่ฝ่ายค้านอิสระ

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!