ซึงรี-ยางฮยอนซอก หมดสิทธิ์ออกเกาหลีใต้! ตำรวจพบมูลติดพนัน-ธุรกรรมผิดกฎหมาย

ซึงรี-ยางฮยอนซอก หมดสิทธิ์ออกเกาหลีใต้! ตำรวจพบมูลติดพนัน-ธุรกรรมผิดกฎหมาย

สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล ของเกาหลีใต้ แถลงเมื่อวานนี้ (20 ส.ค.) ว่า นายอี ซึง-ฮยอน หรือ ซึงรี อดีตสมาชิกวงบิ๊กแบง อายุ 28 ปี และนายยาง ฮยอน-ซอก อดีตประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัท วายจี เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด อายุ 49 ปี ถูกจำกัดสิทธิ์ออกนอกประเทศ หลังจากพบหลักฐานว่าทั้งคู่เล่นการพนันในต่างประเทศเป็นประจำ ทั้งยังทำผิดกฎหมายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ เพื่อนำเงินไปเล่นพนัน

คำสั่งห้ามออกนอกประเทศนี้ เจ้าหน้าที่เผยว่า ได้รับอนุมัติจากกระทรวงยุติธรรมเกาหลีใต้แล้ว

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากการบุกค้นสำนักงานใหญ่ของวายจี เอนเตอร์เทนเมนต์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (17 ส.ค.) ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากสถานีโทรทัศน์เจทีบีซี รายงานว่า นายยางและนายอี มักเดินทางไปเล่นพนันที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ของสหรัฐ โดยเดิมพันด้วยเงินหลายล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ ตำรวจเผยว่าอาจเรียกนายยางมาให้ปากคำเพิ่มเติม หลังจากวิเคราะห์เอกสารที่ได้จากการบุกค้นสำนักงานใหญ่ของวายจีเมื่อวันเสาร์ แล้วพบว่ามีข้อมูลที่น่าสงสัย

ย้อนกลับไปเมื่อเดือน มี.ค. ปีนี้ นายอีเริ่มมีข่าวฉาวเกี่ยวกับการเป็นนายหน้าค้าประเวณี ทำให้ต้นสังกัดขับพ้นฐานะสมาชิกวงบิ๊กแบง ทั้งยังถูกสอบสวนเกี่ยวกับการยักยอกทรัพย์ด้วย

>> ซึงรี BIGBANG ลุ้นต่อ! ตำรวจส่งคดีให้อัยการรับช่วง พัวพันยักยอก-ค้ากาม-ส่งคลิปเซ็กซ์

ส่วนนายยางตกเป็นผู้ต้องสงสัยเมื่อเดือน ก.ค. เพราะถูกกล่าวหาว่าจัดหาผู้หญิงมาให้นักลงทุนชาวต่างชาติใช้บริการทางเพศเมื่อปี 2557 หลังจากการจัดเลี้ยงที่ร้านอาหารหรูแห่งหนึ่ง

>> ยางฮยอนซอก อดีตประธานค่ายเพลง YG ถูกตั้งข้อหาจัดหาผู้หญิงสังเวยกามนักลงทุน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!