หนุ่มใหญ่วัย 44 ปี นอนเปลผ้าใบ พลัดตกบ่อน้ำแขนติดกิ่งไม้จมน้ำเสียชีวิต

หนุ่มใหญ่วัย 44 ปี นอนเปลผ้าใบ พลัดตกบ่อน้ำแขนติดกิ่งไม้จมน้ำเสียชีวิต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 21 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ.กฤษณพล วัจนะพันธ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางโทรัด จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครรุดไปตรวจสอบเหตุมีคนจมน้ำเสียชีวิตในบ่อน้ำ หน้าบ้านเลขที่ 53/51 ม. 10 ต.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุภายในบ่อน้ำพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อคือนายเกษมพันธ์ จิตต์พิมาย อายุ 44 ปี สภาพศพขัดติดกับต้นไม้ที่ล้มอยู่ในบ่อน้ำ ใกล้กับศพมีหมอนสีเขียวและเตียงพับผ้าใบที่ผู้ตายมักจะนอนเล่นเป็นประจำลอยอยู่ในน้ำ เมื่อนำศพขึ้นมาจากบ่อน้ำตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ถึง 6 ชั่วโมง

สอบถาม นางสาวศุภลักษณ์ พลสิมมา อายุ 42 ปี เป็นภรรยาของผู้เสียชีวิตเล่าว่า สามีชอบมานอนที่เปลผ้าใบตรงนี้เป็นประจำทั้งกลางวันและกลางคืนตนกับลูกชาย จะไปปฏิบัติธรรมและนอนอยู่ที่วัดเกตุมวดีศรีวรารามทุกคืน ซึ่งเมื่อคืนตนกับลูกก็นอนค้างที่วัดตื่นเช้ามาตนก็พาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาล และเมื่อตอนประมาณ 10.00 น.ตนกลับมาบ้าน ก็ไม่เห็นสามี เดินเข้าไปเรียกในบ้านก็ไม่ตอบ

จนลูกเรียกตนและบอกว่าเห็นพ่อนอนอยู่ในบ่อน้ำตนรีบมาดูก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเมานอนพลัดตกน้ำตั้งแต่เมื่อคืนไม่มีใครเห็น ทั้งนี้ตอนที่เจ้าหน้าที่นำศพขึ้นจากน้ำพบว่าน้ำลึกแค่ประมาณ 30 เซนติเมตรเท่านั้น น่าจะช่วยตัวเองได้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่กำลังยกศพขึ้นจากน้ำกับพบว่าแขนทั้งสองข้างขัดติดกับกิ่งไม้ต้องออกแรงดึงอยู่หลายครั้งกว่าจะหลุดออก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้จมน้ำเสียชีวิตในครั้งนี้ก็เป็นได้