รถทัวร์เที่ยวลาวคว่ำกลางเขา นักท่องเที่ยวจีนดับ 13 ศพ สูญหายอีก 2

รถทัวร์เที่ยวลาวคว่ำกลางเขา นักท่องเที่ยวจีนดับ 13 ศพ สูญหายอีก 2

เกิดเหตุรถทัวร์โดยสารคว่ำกลางทางไปหลวงพระบาง นักท่องเที่ยวชาวจีนเสียชีวิต 13 ศพ บาดเจ็บอีก 29 คน ซ้ำยังมีรายงานสูญหายไปอีก 2

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารนักท่องเที่ยวชาวจีนเสียหลักพลิกคว่ำกลางหุบเขาใน สปป.ลาว เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 ศพ และได้รับบาดเจ็บอีก 29 คน ซ้ำยังมีรายงานผู้สูญหายไปอีก 2 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังเร่งค้นหาอย่างเร่งด่วน

รถทัวร์โดยสารนักท่องเที่ยวชาวจีนได้ประสบอุบัติเหตุเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (19 ส.ค.) ล่าสุดทางการ สปป.ลาว ได้ยืนยันยอดผู้เสียชีวิตในขณะนี้ 13 ศพ ผู้บาดเจ็บ 29 คน ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลท้องถิ่น ขณะที่เช้าวันนี้มีการยืนยันว่าพบนักท่องเที่ยวชาวจีนสูญหายไป 2 คน ยังอยู่ระหว่างการระดมค้นหาตัว

ขณะที่สถานกงสุลจีนได้ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้กับพลเมืองที่ประสบเหตุในครั้งนี้แล้ว จากการสืบสวนทราบว่า รถทัวร์คันดังกล่าวมีผู้โดยสารประกอบด้วย นักท่องเที่ยวชาวจีน 44 คน และไกด์ท้องถิ่นกับคนขับรถ ได้ออกเดินทางมาจากกรุงเวียงจันทน์ มุ่งหน้าไปยังนครหลวงพระบาง

แต่ปรากฏว่ามาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน โดยอยู่ห่างจากจุดหมายปลายทางอีก 40 กิโลเมตรเท่านั้น เบื้องต้นคาดว่ารถทัวร์โดยสารมีปัญหาเกี่ยวกับระบบเบรก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!