"เพื่อไทย" ยังไม่ชัวร์ ข่าวลือ "เศรษฐกิจใหม่" เตรียมย้ายขั้วไปหารัฐบาล

"เพื่อไทย" ยังไม่ชัวร์ ข่าวลือ "เศรษฐกิจใหม่" เตรียมย้ายขั้วไปหารัฐบาล
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

"สุดารัตน์" ชี้กระแสพรรคเศรษฐกิจใหม่ถอนตัวจากฝ่ายค้าน ขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียด ขอตรวจสอบก่อน ลือสนั่นเตรียมซบฝ่ายรัฐบาล แบบสมาชิกไม่ครบทุกคน

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณีกระแสข่าวลือที่อ้างว่า พรรคเศรษฐกิจใหม่ เตรียมถอนตัวออกจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพื่อย้ายไปเป็นพรรคร่วมรัฐบาล โดยระบุว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบถึงกรณีดังกล่าว จึงยังไม่อยากด่วนสรุป เพราะจะกลายเป็นการกล่าวหา

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ก็ได้กล่าวถึงประเด็นเช่นกัน โดยมองว่าเป็นเรื่องที่ดี หากพรรคเศรษฐกิจใหม่จะมาอยู่กับพรรคร่วมรัฐบาล แต่ยืนยันว่ายังไม่ได้มีการพบเจอหรือพูดคุยใดๆ กับทางพรรคเศรษฐกิจใหม่ในขณะนี้

สำหรับกระแสข่าวลือเกี่ยวกับพรรคเศรษฐกิจใหม่ที่ออกมาในช่วงนี้ สืบเนื่องจากประชุม "วิปนอกสภา" ของฝ่ายพรรคร่วมฝ่ายค้านทั้ง 7 พรรค แต่ปรากฏว่าไม่ตัวแทนจากพรรคเศรษฐกิจใหม่เข้าร่วมในการประชุมครั้งนี้ โดยมีการอ้างว่าทางพรรคจะมีการสรุปข้อเท็จจริงกับสังคมในเร็ววันนี้

นอกจากนี้ยังมีอีกกระแสข่าวลือที่ว่า พรรคเศรษฐกิจใหม่ อาจจะย้ายไปร่วมรัฐบาลแบบไม่ครบทุกคน เพราะต้องยกเว้น นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ได้ประกาศจุดยืนชัดเจนว่าจะไม่ร่วมสนับสนุนหรือทำงานกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาตั้งแต่ต้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!