ผู้โดยสารระทึกขวัญ ขบวนรถไฟตกราง 6 ตู้ ที่แท้ตะปูยึดรางโดนถอดหายเกลี้ยง

ผู้โดยสารระทึกขวัญ ขบวนรถไฟตกราง 6 ตู้ ที่แท้ตะปูยึดรางโดนถอดหายเกลี้ยง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(19.00 น.) เมื่อเวลา 13.00 น. ร.ต.อ.ปกรณ์เกียรติ ชิณเทศ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุรถไฟตกรางบริเวณอุโมงค์สนามบินท่าอากาศยานหัวหิน ห้วยทรายใต้ เขตพื้นที่ติดต่อ อ. ชะอำ-หัวหิน อ.ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี จึงรายงาน พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ ทราบ พร้อมรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟหัวหิน เจ้าหน้าที่รถไฟหัวหิน และกู้ภัยสว่างสรรเพชญเข้าช่วยเหลือ

ภายในที่เกิดเหตุพบ รถไฟขบวนธรรมดา เลขที่ 255 วิ่งระหว่างธนบุรี-หลังสวน ตกรางห่างจากอุโมงค์ไปทางใต้ จำนวน 6 ตู้ จาก 8 ตู้ เอียงกะเท่เร่ยาวเกือบ 300 เมตร ในที่เกิดเหตุยังพบอะไหล่ชิ้นส่วนสปริงเบรก ตกกระจัดกระจาย ท่ามกลางผู้โดยสารราว 300 คนต่างไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ขนสัมภาระไปรอหลบแดดภายในอุโมงค์ ส่วนตู้ที่ 1-2 ไม่ตกรางสามารถวิ่งต่อไปได้

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าขณะรถไฟขบวนดังกล่าวมุ่งหน้าออกจากสถานีห้วยทรายใต้ อ.ชะอำ เพื่อเข้ายังสถานีรถไฟหัวหิน มาถึงที่เกิดเหตุจู่ๆ ขบวนที่ 3 เกิดตกรางท่ามกลางเสียงร้องด้วยความตกใจของผู้โดยสาร ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากดินรองฐานรางรถไฟ เกิดทรุดตัวทำให้รางถ่างออกเป็นเหตุให้ขบวนรถไฟที่กำลังวิ่งมาตกรางดังกล่าว ขณะเดียวกันการรถไฟได้จัดรถบริการผู้โดยสารที่ตกค้าง และส่วนหนึ่งให้ผู้โดยสารโดยสารขบวนรถไฟที่ยังสามารถเดินรถได้จำนวน 2 ตู้ให้เดินทางต่อไปได้

สำหรับสาเหตุที่ทำให้ขบวนรถไฟตกรางในครั้งนี้เกิดจากตะปูรางรถไฟ โดนถอดออกไปหมด เลยทำให้รถไฟตกรางถึง 6 โบกี้แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยขบวนรถกีดขวางการเดินรถในเส้นทางสายใต้ ซึ่งจะส่งผลกระทบทำให้ขบวนรถโดยสารสายใต้วันนี้ จะล่าช้ากว่ากำหนดจากเวลาเดิมเนื่องจากต้องรอการเปิดทาง และจากการประสานการรถไฟ (แขวงวังก์พงษ์) คาดการณ์ว่าจะซ่อมแซมรางเสร็จและเปิดให้บริการได้ในช่วงเวลาประมาณ 18.30 น. ของวันนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!