"ประหยัด" โต้ถูกกลั่นแกล้ง ปมปกปิดทรัพย์สิน 227 ล้าน ลั่นฟ้องกลับ "วรวิทย์"

"ประหยัด" โต้ถูกกลั่นแกล้ง ปมปกปิดทรัพย์สิน 227 ล้าน ลั่นฟ้องกลับ "วรวิทย์"

จากกรณีนายประหยัด พวงจำปา รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  ถูกคณะกรรมการ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดจงใจปกปิดบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน วงเงินกว่า 227 ล้านบาท ล่าสุดช่วงค่ำวานนี้ (15 สิงหาคม 2562) นายประหยัด แถลงถึงกรณีดังกล่าวว่า ข้อเท็จจริงเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงยื่นบัญชีทรัพย์สินครั้งแรกเมื่อปี 60 เกิดจากความเข้าใจเรื่องบัญชีทรัพย์สินคลาดเคลื่อนของภรรยา ซึ่งนึกว่าบัญชีเงินฝากปิดไปแล้ว แต่ยังมีการเปิดใช้งานอยู่ พอทราบทีหลังตนบริสุทธิ์ใจ จึงได้ยื่นทรัพย์สินเพิ่มเติมเป็นเงินฝาก 3 บัญชี รวมถึงเรื่องเช่าซื้อห้องชุดที่อังกฤษ ที่ภรรยาทำธุรกิจร่วมกับบุคคลอื่น และถือครองกรรมสิทธิ์แทน โดยไม่ได้เป็นเจ้าของ รายการเหล่านี้ได้ส่งชี้แจงไปแล้ว

 >> ฟัน "ประหยัด พวงจำปา" รองเลขาธิการ ป.ป.ช. จงใจยื่นบัญชีเท็จ ปกปิดทรัพย์สิน 227 ล้าน

ส่วนที่ตนถูกดำเนินคดีเป็นการถูกกลั่นแกล้ง เพราะการดำเนินการไม่ชอบหลายประการ ไม่ให้ความเป็นธรรม ไม่เคยให้โอกาสเข้าชี้แจงด้วยวาจาต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช. และเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ทั้งที่ร้องขอความเป็นธรรมหลายครั้ง การไต่สวนไม่ชอบด้วยกฎหมาย

 

รองเลขาธิการป.ป.ช.กล่าวอีกว่า ปัจจุบันได้ยื่นฟ้องนายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. แล้วต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 1 ความคืบหน้าปัจจุบันอยู่ระหว่างการแก้คำฟ้อง ส่วนของคดีตนที่ถูก ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดนั้นยังมีโอกาสขอความเป็นธรรมต่อทนายแผ่นดิน พิสูจน์เจตนาว่าขั้นตอนการไต่สวนเป็นไปโดยชอบหรือไม่​ ยืนยันว่าตนไม่ได้ทุจริต เป็นเพียงข้อบกพร่อง ความเข้าใจคลาดเคลื่อนของภรรยา ซึ่งไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ การนำสืบต่าง ๆ เป็นตัวภรรยาที่หลงลืม ไม่ใช่ตนหลงลืม การที่ภรรยาสำคัญผิด ย่อมเกิดขึ้นได้ ยืนยันเป็นการยื่นทรัพย์สินครบถ้วนทุกขั้นตอน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!