เครื่องบินรัสเซียดิ่งลงทุ่ง นักบินจอดฉุกเฉิน ฝูงนกบินชนเครื่องยนต์พัง

เครื่องบินรัสเซียดิ่งลงทุ่ง นักบินจอดฉุกเฉิน ฝูงนกบินชนเครื่องยนต์พัง

เกิดเหตุระทึกขวัญกับเครื่องบินสายการบินของรัสเซีย หลังทยานขึ้นจากสนามบินไม่เสี้ยวินาที ฝูงนกบินชนทำเครื่องยนต์พัง นักบินตัดสินใจลงจอดฉุกเฉินกลางทุ่ง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินสายการบินของรัสเซียแห่งหนึ่งประสบอุบัติเหตุ เป็นเหตุทำให้ต้องบินลงจอดฉุกเฉินอย่างกะทันหัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยสาเหตุเป็นเพราะมีฝูงนกบินตัดหน้าและพุ่งชนเครื่องยนต์อย่างจัง ขณะที่เครื่องบินกำลังจะทยานขึ้นจากสนามบิน

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (15 ส.ค.) ตามเวลาในท้องถิ่นที่กรุงมอสโก เมืองหลวงของรัสเซีย เครื่องบินของสายการบินอูราล แอร์ไลน์ส กำลังจะเทคออฟขึ้นจากสนามบินนานาชาติซูคอฟสกี เพื่อมุ่งหน้าไปยังคาบสมุทรไครเมีย

แต่ปรากฏว่าหลังจากที่เครื่องบินบินขึ้นได้เพียงไม่นาน นักบินก็ตัดสินใจรีบนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉิน หลังพบว่าเครื่องยนต์มีปัญหาและสูญเสียการทำงาน โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นรวดเร็วมาก เครื่องบินแอร์บัส A321 ได้ทำการลงจอดที่ทุ่งหญ้าที่อยู่ห่างจากสนามบินไปเพียงไม่กี่ไมล์

อย่างไรก็ตาม เครื่องบินลำดังกล่าวมีผู้โดยสาร 226 คน และลูกเรือ 7 คน การลงจอดฉุกเฉินในครั้งนี้ทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 23 คน ขณะที่มีคลิปภาพจากผู้โดยสารที่ถ่ายภาพเอาไว้ในช่วงที่เครื่องบินกำลังเทคออฟ ทำให้เห็นว่ามีฝูงนกบินเข้าหาตัวเครื่องบินและชนตัวเครื่องอย่างจัง และอาจเป็นสาเหตุของเหตุในครั้งนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!