"เฉินหลง" สุมเชื้อไฟ เปิดใจเหตุประท้วงฮ่องกง ลั่นภักดีพรรคคอมมิวนิสต์

"เฉินหลง" สุมเชื้อไฟ เปิดใจเหตุประท้วงฮ่องกง ลั่นภักดีพรรคคอมมิวนิสต์

คนฮ่องกงเปิดประเด็นเดือดดาล หลังซูเปอร์สตาร์ "เฉินหลง" ออกมาพูดถึงเหตุประท้วง พร้อมเปิดใจยังภักดีกับพรรคคอมมิวนิสต์ และออกโรงปกป้อง "ธงชาติจีน"

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียจีนแผ่นดินใหญ่กำลังเปิดฉากวิพากษ์วิจารณ์คำพูดให้สัมภาษณ์ของซูเปอร์สตาร์ดาวค้างฟ้า "เฉินหลง" หลังได้ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์ประท้วงที่กำลังลุกลามบานปลายขึ้นที่ฮ่องกง และยังแสดงจุดยืนว่ายังคงจงรักภักดีต่อพรรคคอมมิวนิสต์เสมอ

เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เฉินหลง ได้ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีของจีน เกี่ยวกับสถานการณ์การชุมนุมประท้วงในพื้นที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ที่กำลังเพิ่มดีกรีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น โดยเขากล่าวว่า เขารู้สึกสะเทือนใจที่ได้เห็นความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในฮ่องกง

เขายังบอกด้วยว่า "จีน" กับ "ฮ่องกง" ต่างก็คือบ้านเหมือนกัน พร้อมทั้งยังกล่าวถึงธงชาติจีน ธงผืนสีแดงและดาวทั้งห้า นับเป็นธงอันทรงเกียรติ ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ใดและเห็นธงผืนนี้ ก็คือความภาคภูมิใจในความเป็นชาติจีนแผ่นดินใหญ่ และเขาก็หวังว่าสถานการณ์ต่างๆ จะคลี่คลายและสงบลงโดยเร็ว

แต่คำสัมภาษณ์ครั้งนี้ของเฉินหลง ได้ถูกหยิบมาประเด็นทางสังคมและการเมืองในทันที ต่อเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่เขาได้รีโพสต์ภาพธงชาติจีนและระบุว่า "ผมเชิดชูธงชาติจีน" ทำให้สังคมมองว่า การแสดงความคิดเห็นทางการเมืองของบุคคลสาธารณะเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น เพราะทัศนคติคนแตกต่างกันไป การแสดงออกผ่านทางสื่อช่องทางต่างๆ ไม่ต่างอะไรกับการชี้นำในสถานการณ์ที่ละเอียดอ่อน และทำให้ชางฮ่องกงเดือดดาลกับคำพูดเหล่านี้อีกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!