"บีม กวี" น้ำตาคลอ แม่ป่วยหนัก-ล้มกระดูกหัก สัญญากับตัวเอง จะดูแลแม่ให้ดีกว่านี้

"บีม กวี" น้ำตาคลอ แม่ป่วยหนัก-ล้มกระดูกหัก สัญญากับตัวเอง จะดูแลแม่ให้ดีกว่านี้

ทำเอานักร้องหนุ่ม บีม-กวี ตันจรารักษ์ ถึงกับแอบน้ำตาคลอกันเลยทีเดียว หลังเจ้าตัวออกมาให้สัมภาษณ์ถึงอาการป่วยของคุณแม่เกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ตัวเอง แถมเมื่อไม่นานมานี้ท่านก็ยังประสบอุบัติเหตุหกล้มขณะก้าวเท้าลงจากรถ จนส่งผลให้กระดูกเท้าหักและต้องใส่เฝือกอยู่นานหลายสัปดาห์

โดย บีม กวี เผยว่าตอนนี้อาการกระดูกหักของคุณแม่ดีขึ้นมากแล้ว และน่าจะได้นำเฝือกออกในไม่ช้า ส่วนเรื่องอาการป่วยจากโรคภูมิแพ้ตัวเองก็คงจะต้องดูแลกันต่อไป แต่ตนเชื่อว่าคุณแม่มีกำลังใจดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับช่วงนี้ ที่มีทั้งลูกๆ หลานๆ คอยส่งกำลังใจให้ และช่วยกันดูแลอย่างเต็มที่

ล่าสุดเราโพสต์เรื่องอาการป่วยของคุณแม่ลงบนอินสตาแกรม ?
“จริงๆ ก็ไม่ได้ตั้งใจจะบอกทุกคนหรอกนะครับ ก็คืออาการป่วยของแม่ อยู่ๆ เขาก็เจ็บคอขึ้นมา ลักษณะคือกินข้าวไม่ค่อยได้ มีแผลในคอ แต่โชคดีที่น้องเป็นหมอเราก็เลยให้น้องพาไปตรวจ จนในที่สุดก็ทราบว่าเป็นโรคอะไรบางอย่างที่ชื่อมันเรียกยากๆ ก็ไปให้ยาตามนั้น"

"ช่วงแรกๆ ก่อนจะให้ยา คุณแม่ออกไปข้างนอกไม่ได้เลย เพราะเชื้อมันจะเร็วมาก ไม่ให้ออกไปโดนอากาศข้างนอก คือคุณแม่เป็นมาสักระยะแล้วครับ ประมาณสัก 2-3 เดือน แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้น และพอดีขึ้นคุณแม่ก็ออกไปข้างนอกอีก เพราะแม่ผมชอบออกไปไหนมาไหนกับคุณพ่อ อีกอย่างเวลาอยู่บ้านเฉยๆ มันก็เบื่อเนอะ แต่พอท่านออกไปข้างนอกวันแรก ไปเดินตลาด วันนั้นแค่แม่ก้าวเท้าลงจากรถท่านก็ล้มเลย เหมือนท่านคงไม่ค่อยได้เดินมาก ขาก็เลยไม่มีแรง สรุปก็คือกระดูกร้าว-หัก ตอนนี้ก็เลยนอนอยู่ที่บ้านครับ"

แต่คุณแม่ยังสื่อสารได้ปกติใช่ไหม ?
“แม่ผมปกติดีครับ แข็งแรง ส่วนโรคนั้นก็ต้องรักษาต่อไป ตอนนี้ก็ใส่เฝือก รักษามาได้เกือบเดือนแล้ว คงใกล้จะถอดเฝือกแล้วเหมือนกันครับ"

IG beamkaweeบีม กวี และคุณแม่ บรรยากาศครอบครัวสุดอบอุ่น

แบบนี้จะต้องกายภาพบำบัดหรือเปล่า ?
"ผมว่าไม่น่าถึงขนาดนั้น ยังเดินสบายครับ แม่ผมยังแข็งแรง แต่ตอนนั้นน่าจะเป็นจังหวะที่ลงจากรถ แล้วเข่าอ่อนเฉยๆ ผมว่าทุกคนก็คงเคยเป็นกัน ถามว่ารู้สึกยังไงกับการที่แม่ป่วยแล้วก็ต้องเจออุบัติเหตุ ก็รู้สึกว่า (น้ำตาคลอ) ต้องดูแลแม่ให้ดีกว่านี้ มันมีบางจังหวะที่แม่ก็พูดมา เมื่อวานนี้ผมก็พิมพ์ เวลาไปเยี่ยมทีไร แม่ก็จะบอกว่า เดี๋ยวนี้แม่ไม่มีโอกาสได้ดูแลแล้วนะ (เสียงสั่น) เราต้องดูแลตัวเองนะ คือรู้สึกว่าแม่ป่วยขนาดนี้แล้วยังต้องมาดูแล พยายามมาดูแลเราอีก"

แม่กำลังใจดีลูกหลานเต็มเลย ?
“ใช่ๆ ผมอยากจะให้น้องมาบ่อยๆ ให้เจอหลานบ้าง อย่างเมื่อวานนี้ปกติแม่จะอยู่ในห้องนอนอย่างเดียว เราก็พยายามบอกว่าหลานมาเยอะนะ ออกมาเร็ว"

คุณหมอบอกว่าจะหายขาดไหม ?
“น้องเขาบอกว่าโรคนี้จะหายขาดเลยยาก อาจจะต้องดูอาการไป แม่ยังสาวอยู่ แม่ยังแข็งแรงครับ เราก็ดูแลดีที่สุด เพราะเป็นคนที่เรารักมากที่สุด"

IG beamkaweeบีม กวี โพสต์อินสตาแกรม พูดถึงอาการป่วยของคุณแม่

อัปเดตพัฒนาการของน้องในท้องภรรยาเราสักหน่อย ?
“ตอนนี้ 7 เดือนกว่าแล้วครับ ใกล้มากแล้วครับ พอเป็นแฝดบางทีเขาอาจจะมาเร็วกว่า 9 เดือน แต่ตามแพลนก็ประมาณตุลาคมนี้ครับ”

เห็นว่าที่ผ่านมามีภาวะที่ต้องดูแลเป็นพิเศษด้วย ?
“ใช่ครับ คุณหมอบอกว่าปากมดลูกสั้นกว่าปกติ ทุกวันนี้ก็พยายามไม่ให้เขาเดินเยอะ เวลาไปไหนที่ต้องเดินเยอะๆ ก็พยายามให้เขานั่งรถเข็น”

ตอนนี้ทุกอย่างโอเคแล้วหรือยัง ?
“ก็เราไปตรวจครรภ์ทุกเดือนครับ จากที่ตรวจมาครั้งล่าสุดก็ปกติ มันไม่สั้นขึ้น เราก็สบายใจแล้ว อาจจะเป็นเพราะว่าผมดูแลดีก็ได้ (ยิ้ม)"

ตื่นเต้นไหมจะเป็นคุณพ่อแล้ว ?
“ก็ตื่นเต้นเหมือนกัน มันประดังประเดมากความรู้สึกตอนนี้ หลายๆ อย่าง ก็ดีใจ อยากเจอหน้าแล้ว แต่แฟนเขาบอกว่าก็ยังไม่ต้องรีบนะลูก มาตามเกณฑ์ดีกว่า”

ช่วงแรกๆ ที่ทราบเกี่ยวกับภาวะปากมดลูกสั้น เราเครียดไหม ?
"เราก็ต้องดูแลกันเป็นวันๆ ไปเลยครับ ต้องช่วยกัน เพราะเราตั้งใจอยากจะมีเขาตั้งแต่แรกแล้ว ดังนั้นมันก็ต้องทำทุกวันให้ดีที่สุด"

IG beamkaweeบีม กวี ช่วงนี้ซ้อมเลี้ยงหลานไปก่อนนะครับ

ภรรยาก็ใกล้คลอด แถมคอนเสิร์ตก็ต้องขึ้นแสดง แบบนี้เราต้องจัดการเรื่องการดูแลภรรยายังไงบ้าง ?
"ทุกวันนี้ก็ต้องมีคนที่อยู่ติดกับคุณออยเขาโดยเฉพาะเลยครับ หรือถ้าวันไหนที่เขาอยากจะมากับผมจริงๆ ก็อาจจะต้องมีคนมาคอยช่วยดูแลเขาอีกประมาณหนึ่ง หรือถ้าเขาจะมาด้วยผมก็ต้องหาที่นั่งที่ดีๆ ให้กับเขา คือมันอาจจะต้องดูแลกันให้มากเป็นพิเศษกว่าปกติ"

ได้คิดชื่อของน้องไว้แล้วหรือยัง ?
"นี่แหละครับ เราคิดเรื่องชื่อกันหนักมาก ถึงขนาดเปิดโอกาสให้เป็นแฟนช่วยกันเสนอมาเลย เผื่อว่าเขาจะมีชื่อเพราะๆ มาแบ่งให้เราได้ใช้ ซึ่งตอนนี้เราเองก็มีอยู่ในใจประมาณ 2-3 ชื่อครับ คุณออยเขาชอบชื่อ 'เสือ - สิงห์' ส่วนผมก็จะชอบชื่อ 'เอซี - ดีซี' ซึ่งมันจะเป็นชื่อย่อของไฟฟ้าอะไรสักอย่าง แต่มันอาจจะฟังดูยากเกินไป เพราะคุณแม่เขาก็ไม่ได้ชอบชื่อนี้เหมือนกัน เดี๋ยวลองดูแล้วกันครับยังไงเราก็ไม่ได้รีบอยู่แล้ว ดีไม่ดีวันที่เขาคลอดเราอาจจะยังไม่มีชื่อเลยด้วย รอดูไปก่อนครับ"

เราเองก็มีหลานแฝด แบบนี้มันทำให้การเลี้ยงลูกของเราง่ายขึ้นกว่าเดิมไหม ?
"พูดตรงๆ ว่าเวลาเลี้ยงหลานมันก็เป็นอีกแบบหนึ่งนะครับ เหมือนเราแค่ไปเยี่ยมเขาเฉยๆ เราไม่เลี้ยงจริง แต่ถ้าเราต้องเลี้ยงลูกของเราเองมันก็คงจะเป็นอีกแบบ มันก็น่าจะเหนื่อย ทุกวันนี้ผมชื่นชมคุณแม่ทุกท่านเลยครับ"

ได้มีโอกาสเปิดตำราหาข้อมูลเกี่ยวกับการเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่บ้างหรือยัง ?
"ยังเลยครับ เพราะว่าช่วงนี้ผมยุ่งมากทั้งงานละคร งานคอนเสิร์ต แต่ทุกวันนี้ก็พยายามรีบกลับบ้านเพื่อไปคุยกับภรรยาว่า ในแต่ละวันเขาเป็นยังไงบ้าง ลูกดิ้นไหม อาการเป็นยังไง และก็ถามข้อมูลจากน้องๆ ที่รู้จัก อย่างล่าสุดที่คุยกับภรรยาเขาก็บอกว่าให้เตรียมตัวเอาไว้ ต้องเตรียมกระเป๋านู่นนั่นนี่ เพื่อที่จะได้พร้อมเดินทางทันทีหากมีอะไรเกิดขึ้น"

>> "บีม กวี" อินเนอร์พ่อมาเต็ม นอนจุ๊บท้องเมีย ความรู้สึกนี้ยิ่งกว่าคำว่ามหัศจรรย์

>> "บีม กวี" ประกาศข่าวดี ภรรยาตั้งท้องแล้ว พร้อมเผยภาพครอบครัวภาพแรก

>> ส่องชีวิตรัก “บีม ดีทูบี” กับภรรยา เรียบง่ายลงตัว 15 ปี ยังหวานไม่เปลี่ยน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!