จากหัวใจของ "วันใหม่" เขียนเรียงความวันแม่ "หนูจะสำนึกบุญคุณของทุกคน"

จากหัวใจของ "วันใหม่" เขียนเรียงความวันแม่ "หนูจะสำนึกบุญคุณของทุกคน"

เห็นมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กทารกตัวน้อยสำหรับ น้องวันใหม่ ฉัตรบริรักษ์ น้องสาวคนเล็กของครอบครัวฉัตรบริรักษ์ ที่เป็นซุปตาร์ตั้งแต่เด็ก จากภาพที่คุ้นและชินตาคือ วันใหม่ จะมีพี่ชายสุดหล่อทั้ง 3 คนเป็นองครักษ์คอยปกป้อง นำโดย เฮียบอย ปกรณ์, เฮียหน่อง ธนา และ เฮียภัทร

ถึงวันนี้น้องวันใหม่ โตเป็นสาวน้อยวัย 9 ขวบ เรียกว่ารู้เรื่องและเข้าใจการสื่อสารแบบผู้ใหญ่ได้แล้ว โดยมีพี่ชายทั้งสามคนคอยสอนน้องและคอยเล่นเป็นเพื่อนน้องเพื่อให้น้องไม่เหงา เรียกว่าพี่ๆ สามารถเป็นตัวแทนของ  คุณแม่งามทิพย์ ดูแลรับส่งไปโรงเรียนได้อย่างหมดห่วง

ล่าสุด 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติที่ผ่านมา วันใหม่ ได้ตั้งใจเขียนเรียงความที่ถ่ายทอดออกมาจากหัวใจของเด็กน้อย มอบให้คุณแม่ผู้มีพระคุณในการเลี้ยงดูและอบรมสั่งสอนเป็นอย่างดี โดยในเรียงความ วันใหม่ ได้เขียนไว้มีใจความว่า หนูจะสำนึกบุญคุณของทุกคนและโตขึ้นหนูจะคอยดูแลแม่และเฮียๆ 

IG: momomama1234เรียงความจาก วันใหม่ ถึงวันแม่ผู้มีพระคุณ

หลังจาก คุณแม่งามทิพย์ ได้อ่านเรียงความแล้ว คุณแม่ได้ตอบกลับ วันใหม่ ลูกรักไว้อย่างงดงามว่า "ตั้งแต่มีหนูมาเป็นลูกแม่ หนูให้ความสุข รอยยิ้มเสียงหัวเราะ ความรู้สึกดีๆ สิ่งดีๆมากมายกับครอบครัวเรา ไม่ใช่แค่ความดื้อที่หนูคิด โตอีกนิดนึงหนูจะค่อยๆ เข้าใจสิ่งดีๆ ที่หนูมีให้ครอบครัวของเราจนรู้สึกต้องขอบคุณ ทุกคนรักหนูมากเป็นเด็กดี และโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีนะวันใหม่"

นอกจากนี้ คุณแม่งามทิพย์ ยังได้กล่าวปิดท้ายถึงพวงมาลัยฝีมือลูกสาวที่ตั้งใจนำมาเซอร์ไพรส์ "มาลัยน้อยฝีมือหนูจะสดในใจแม่ตลอดกาล นางตื่นเต้นมาหลายวันเพื่อจะเซอร์ไพรส์แม่ แต่บอกทุกคนในบ้านยกเว้นแม่ 12/8/62"

หลายคนอ่านแล้วอบอุ่นซาบซึ้งไปทั้งหัวใจจริงๆ ค่ะ 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!