ชาวเน็ตประทับใจ คุณพ่อ 2019 ยืดอกโพสต์ด้วยความภูมิใจ "ใช่ครับลูกผมเป็นตุ๊ด"

ชาวเน็ตประทับใจ คุณพ่อ 2019 ยืดอกโพสต์ด้วยความภูมิใจ "ใช่ครับลูกผมเป็นตุ๊ด"
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นคุณพ่อ 2019 ขวัญใจโซเชียลไปอย่างรวดเร็ว สำหรับผู้ใช้เฟซบุ๊ก Rangsee Saransiriborriruk หรือ นายรังษี สราญบริรักษ์ คุณพ่อยังหนุ่มสุดหล่อ ซึ่งเป็นที่ฮือฮาเมื่อโพสต์ข้อความระบุว่า...

"ลูกชายผมมาฟ้องว่าครูเเละเพื่อนที่โรงเรียนชอบล้อว่าเป็นตุ๊ด ใช่ครับลูกผมเป็นตุ๊ด เเละผมก็ภูมิใจที่ได้ลูกเป็นตุ๊ด คนมีบุญเท่านั้นเเหละได้ลูกเป็นตุ๊ด ตุ๊ด กะเทย เกย์ เป็นเพศที่มีไรพิเศษกว่าเพศอื่นๆนะ ไม่ได้เป็นกันทุกคน" 

ซึ่งข้อความดังกล่าวก็ได้รับเสียงชื่นชมจากชาวโซเชียล ในความใจกว้างและเปิดกว้างของคุณพ่อที่ยอมรับในเพศสภาพและจิตใจของลูกชาย เพราะในสังคมปัจจุบัน แม้จะมีการยอมรับเรื่องความหลากหลายทางเพศมากขึ้น แต่บางครอบครัวก็ยังไม่สามารถรับกับเรื่องนี้ได้ รวมถึงคนในสังคมบางคนก็ยังมีพฤติกรรมเหยียดเพศ และล้อเลียนกันอยู่ ซึ่งชาวเน็ตต่างตำหนิพฤติกรรมของ "ครู" ที่ล้อเรื่องนี้ ทั้งที่คนเป็นครูควรจะยอมรับและช่วยเหลือเมื่อเด็กถูกเพื่อนๆ ล้อมากกว่า ซึ่งต่อมาทางคุณพ่อก็ได้โพสตถึงกรณีนี้ว่า

"ส่วนตัวคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ ของทุกคน ที่จะโดนล้อเเละก็ไม่ได้โทษครูหรือเพื่อนหรือโรงเรียน เเค่โพสสะท้อนมุมมองของสังคมในการยอมรับเพศอื่นๆ ที่ไม่ได้มีเเค่ชายหรือหญิง ทางครอบครัวมองว่ามันเป็นเรื่องปกติมาก ไครไม่เข้าใจเราเข้าใจ ทำในสิ่งที่เรารักเราชอบถ้าคิดทำเเล้วต้องดันให้สุด"

โดยในเฟซบุ๊กของคุณรังษี ที่ผ่านมา ได้มีการโพสต์รูป "น้องแนว" ลูกชายซึ่งมีความชอบแต่งกายเป็นผู้หญิงอยู่เป็นประจำ ซึ่งคุณพ่อเองก็เขียนแคปชั่นว่า "เต็มที่เลย ลูกชาย สนับสนุน ไปให้สุด" ซึ่งตัวน้องแนวเองก็ดูมีความสุขที่ได้แสดงออกอย่างไม่ถูกปิดกั้น เพราะได้รับการสนับสนุนและความรักจากครอบครัว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!