ชาวเน็ตไม่ฮาด้วย คู่รักดาราทำคลิป "ทดสอบความอดทน" แกล้งปั่นหัวแอร์โฮสเตส

ชาวเน็ตไม่ฮาด้วย คู่รักดาราทำคลิป "ทดสอบความอดทน" แกล้งปั่นหัวแอร์โฮสเตส
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

คู่รักดาราโดนวิจารณ์เละ ทำคลิปนั่งโดยสารชั้นธุรกิจ แต่ขอทดสอบความอดทนของแอร์โฮสเตส ด้วยการทำตัวเป็นผู้โดยสารเรื่องมากที่สุดในโลก โซเชียลหนุนให้สายการบินฟ้องร้อง

(11 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียกำลังให้ความสนใจและเปิดประเด็นถกเถียงกับคลิปวิดีโอที่โพสต์เอาไว้บนแชนแนลหนึ่งในเว็บไซต์ยูทูบ ที่เป็นการตีแผ่และจงใจทดสอบความอดทนของพนักงานสายการบินชื่อดัง ที่ให้บริการผู้โดยสารในชั้นธุรกิจ แต่ความสะใจของผู้จัดทำคลิปกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากสังคมมองว่าเป็นการกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นรำคาญใจ และเป็นการพฤติกรรมที่ไร้มารยาท

คลิปวิดีโอเป็นคลิปตอนที่ 25 ของแชนแนลบนเว็บไซต์ยูทูบที่ชื่อว่า Hokhak (โฮกฮาก) ที่มีคู่รักดาราคู่หนึ่งเป็นผู้จัดทำคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปทางโซเชียลมีเดีย โดยคลิปในตอนดังกล่าวมีความยาวกว่า 20 นาที ภายใต้ชื่อคลิปว่า "ทดสอบความอดทนแอร์ วุ่นวายกันทั้งลำ" หลังจากโพสต์แชร์ออกไปได้ 3 วัน ปรากฏว่ามีเข้ามาชมเกือบแสนครั้ง และมีการแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

โดยคลิปดังกล่าวทางผู้สร้างคลิปได้อธิบายวัตถุประสงค์เอาไว้ว่า เป็นการทำคลิปที่อยู่ภายในความสงสัยว่า แอร์โฮสเตสจะมีความอดทนมากแค่ไหน โดยเจ้าของคลิปลงทุนซื้อตั๋วชั้นธุรกิจบินไปประเทศอังกฤษ ด้วยสายการบินแห่งชาติ เพื่อทำการทดสอบหน้าที่การงานในสายอาชีพนี้ และต้องการดูว่าการบริการจะดีสมชื่อที่เลื่องลือกันมานานหรือไม่

ดาราหนุ่มผู้จัดทำคลิปได้กล่าวเปิดรายการอย่างชัดเจนว่า การเดินทางโดยเครื่องบินในครั้งนี้ เขาจะประพฤติตัวให้เป็นลูกค้าที่มีความเรื่องมากระดับสูง เพื่อต้องการทดสอบความอดทนและการบริการของพนักงานบนเครื่องบิน โดยเขาได้การร้องเรียนระหว่างที่พนักงานให้บริการอยู่หลายครั้ง ไม่ว่าจะสั่งอาหารและเครื่องดื่มแบบจุกจิก หรือ ร้องเรียนเรื่องรสชาติอาหาร

จากในคลิปยังระบุว่า หลังจากที่เครื่องบินทำการทำออกจากต้นทางมาได้กว่า 6 ชั่วโมง หนุ่มเจ้าของคลิปก็ยังไม่หยุดสั่งอาหารและเครื่องดื่มกับพนักงานต้อนรับ แต่พนักงานก็ยังคงให้บริการตามความต้องการของผู้โดยสารแบบไม่หยุดเช่นเดียวกัน

ในช่วงท้ายคลิปดังกล่าว ดาราหนุ่มก็ได้กล่าวสรุปและกล่าวยกย่องชื่นชมในการให้บริการของพนักงานต้อนรับของสายการบินชื่อดัง ที่ตั้งรับและรับมือกับผู้โดยสารได้ทุกสถานการณ์ เป็นไปตามคำร่ำลือในด้านการให้บริการที่ชื่อเสียงเป็นเอกลักษณ์ของสายการบินประจำชาติแห่งนี้ อีกทั้งยังได้พูดคุยและเฉลยวัตถุประสงค์กับแอร์โฮสเตสสาวที่ให้บริการตลอดเที่ยวบินในช่วงท้ายด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปนี้เผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ออกไปทางเชิงลบเป็นส่วนใหญ่ หลายคนมองว่าเป็นพฤติกรรมกลั่นแกล้งคนที่ทำงานบริการแบบไม่เหมาะสม อีกทั้งยังมองว่าเป็นการกระทำที่พยายามทำให้ตลกแต่ไม่ตลก ซ้ำยังเป็นการเบียดเบียนผู้อื่น และเป็นพฤติกรรมที่ไร้มารยาททางสังคมอย่างสิ้นเชิงในการกระทำเช่นนี้

ถึงแม้ว่าคลิปดังกล่าวจะยังมีข้อสงสัยเล็กน้อยว่า อาจจะเป็นการถ่ายคลิปเพื่อโปรโมตภาพลักษณ์การบริการของสายการบินหรือไม่ แต่ถ้าหากทางสายการบินไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับคลิปดังกล่าว ก็มีผู้คนจำนวนหนึ่งต่างสนับสนุนให้ทางสายการบินฟ้องร้องเอาผิดกับการทำคลิปพฤติกรรมแผลงๆ เช่นนี้ที่ส่งผลกระทบต่อองค์กรอยู่ไม่น้อย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!