มัยร่า BNK48 โดนพักงาน 2 เดือน หลังโดนโซเชียลโยงสัมพันธ์หนุ่ม

มัยร่า BNK48 โดนพักงาน 2 เดือน หลังโดนโซเชียลโยงสัมพันธ์หนุ่ม
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

บริษัท บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ จำกัด ผู้ดูแลวงไอดอลสาว BNK48 มีแถลงการณ์วันนี้ (9 ส.ค.) ให้ลงโทษ มัยร่า-มาอิระ คูยาม่า สมาชิกของวงไอดอลดังกล่าว ด้วยการพักงานและกิจกรรมทั้งหมด และห้ามการใช้โซเชียลมีเดีย เป็นระยะเวลา 2 เดือน คือระหว่างวันที่ 12 ส.ค.-12 ต.ค.

เหตุนี้ทำให้ มัยร่า ไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมจับมือ BNK48 6th Single Beginner Handshake Event ในวันที่ 21 ก.ย. และงานกีฬาสีของวงที่มีชื่อว่า เทศกาลบางกอก๔๘ แต่งานจับมือดังกล่าวในวันเสาร์และอาทิตย์นี้ (10-11 ส.ค.) ไอดอลสายรายนี้จะยังไปปรากฏตัวตามกำหนดเดิม

การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากเพจเฟซบุ๊กหนึ่งเผยว่า มัยร่า เดินทางไปพบบุคคลภายนอก ซึ่งเป็นเพศตรงข้าม ที่สถานที่แห่งหนึ่ง ใน จ.ปทุมธานี จนเกิดเป็นดราม่าในโลกโซเชียล

ก่อนหน้านี้ มัยร่า เคยมีประเด็นข่าวทำนองนี้แล้วครึ้งหนึ่ง หลังจากมีผู้พบว่าเดินทางไปห้างสรรพสินค้ากับหนึ่งในทีมงานที่เคยร่วมงานด้วย โดยไม่มีคนอื่นติดตามไปด้วยเลย จนถูกลงโทษเป็นการภายใน ซึ่งบริษัทให้เหตุผลว่าอาจสร้างความเข้าใจผิดกับผู้ที่พบเห็น ซึ่งทำให้ทางต้นสังกัดเตือนสมาชิก BNK48 ประเด็นนี้ตลอด

ทั้งนี้ มัยร่า เป็นสมาชิก BNK48 รุ่น 2 ที่ก้าวเข้ามาในวงเมื่อปีที่แล้ว และแม้ว่จะยังไม่เคยเป็น "เซ็มบัตสึ" หรือสมาชิกวงที่ได้รับเลือกให้ร้องเพลงในซิงเกิลใดเลย แต่บุคลิกที่ตลกแบบเป็นเอกลักษณ์ก็ทำให้เธอได้ออกรายการวาไรตี้ของวงอย่าง BNK48 Victory และ The Ska X BNK48

Story : Sidhipong W.