ศาลแพ่งโอนเงินให้ 27 ผู้เสียหายคดี "แพรวา 9 ศพ" ครบแล้ว

ศาลแพ่งโอนเงินให้ 27 ผู้เสียหายคดี "แพรวา 9 ศพ" ครบแล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ทนายเดชา เผย ศาลแพ่งได้โอนเงินเข้าบัญชี 27 ผู้เสียหายจากคดีแพรวา 9 ศพ ครบถ้วนแล้ว ขณะที่จำเลยเตรียมขอรับเงินคืน 8 แสนบาท หลังคำนวณคลาดเคลื่อน

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ ผู้รับมอบอำนาจจากครอบครัวนางสาวแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าของคดีว่า หลังจากที่ ครอบครัว ได้นำแคชเชียร์เช็ค มามอบให้กับผู้เสียหาย ผ่านศาลแพ่ง รัชดา จนครบถ้วนตามคำพิพากษากว่า 42 ล้านบาท

เมื่อวานที่ผ่านมา นายโอภาส อนันตสมบูรณ์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง ได้มอบหมายให้ ผู้อำนวยการศาลแพ่ง ติดต่อกับตนเองทางโทรศัพท์ ว่าได้นำเงินจำนวนดังกล่าว เข้าบัญชีให้กับผู้เสียหายทั้ง 27 ราย ไปทั้งหมดแล้ว โดยบางส่วน ที่มีบัญชีของธนาคารกรุงไทย จะสามารถเบิกเงินได้วันนี้ ส่วนผู้ที่มีบัญชีต่างธนาคาร จะสามารถเบิกถอนเงินได้ในวันอังคารที่ 13 สิงหาคมนี้

ทนายเดชา ยังกล่าวอีกว่า ในส่วนของจำนวนเงิน ที่มีการคิดคำนวณสำหรับโจทก์ ผู้เสียหายรายที่ 15 หนึ่งเกินไปเป็นเงินต้นประมาณ 500,000 บาท และดอกเบี้ยอีกประมาณ 300,000 บาท รวมประมาณ 800,000 บาท นั้น ทางศาลแพ่ง ได้แจ้งให้ตัวแทนฝ่ายจำเลย ไปรับเงินคืนในสัปดาห์หน้า และในส่วนของคดีนี้ ถือว่า เป็นอันจบสิ้นกระบวนการ เพราะจำเลยได้ชดใช้ให้ผู้เสียหายทุกคน ตามคำพิพากษาแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!