2 หนุ่มขอเสี่ยงตาย วินาทีปีนขอบตึก บุกช่วยเด็กชายค้างเติ่งที่ชั้น 5

2 หนุ่มขอเสี่ยงตาย วินาทีปีนขอบตึก บุกช่วยเด็กชายค้างเติ่งที่ชั้น 5

ภาพเหตุการณ์น่าระทึกใจ พลเมืองดีกับตำรวจร่วมมือกันช่วยเหลือ เด็กชายวัย 6 ขวบ หลังติดอยู่ที่ขอบตึกชั้น 5 ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทำให้พวกเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นฮีโร่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายหนุ่ม 2 คนได้ร่วมมือกล้าเสี่ยงตาย เพื่อออกจากไปช่วยเหลือเด็กชายคนหนึ่งที่ติดอยู่ขอบตึกชั้น 5 ด้านนอกของอาคารแห่งหนึ่ง คลิปภาพดังกล่าวกลายเป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมากในโลกโซเชียลมีเดีย มีการกล่าวชื่นชมความกล้าหาญของพวกเขา ที่ตัดสินใจช่วยเหลือโดยไม่รอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาก่อน

คลิปภาพดังกล่าวเผยให้เห็นเด็กชายวัย 6 ขวบ กำลังยืนอยู๋บนท่อเล็กๆ ที่ยื่นออกมาจากนอกตัวอาคารชั้นที่ 5 โดยเขาไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้เลย อีกทั้งยังตัวไม่สูงพอที่จะปีนขึ้นไปที่ช่องหน้าต่างด้านบนเองได้ และไม่นานนักก็พบเห็นชาย 2 คนที่อยู่ห้องใกล้ๆ กับจุดเกิดเหตุ ชายคนดังกล่าวปีนขอบหน้าต่างออกมา ก่อนจะพยายามเข้าไปให้ถึงตัวเด็กชาย โดยเกาะเหล็กยึดคอมเพรสเซอร์แอร์เอาไว้

ขณะเดียวกันเพื่อนของเขาก็ปีนหน้าต่างตามออกมา พร้อมกับใช้แรงตัวเองยึดจับเพื่อนเอาไว้ ก่อนที่เขาจะคว้าจับตัวเด็กชายเอาไว้ได้ด้วยมือเปล่า และรีบให้เด็กชายโหนตัวส่งไปให้เพื่อนรับเอาไว้ ก่อนจะพาเข้าหน้าต่างห้องได้สำเร็จ โดยทั้งหมดปลอดภัยและไม่ได้รับอันตรายใดๆ จากเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยพวกเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นฮีโร่

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองกรอซนีย์ เมืองหลวงของเชชเนีย ประเทศรัสเซีย โดยชายทั้ง 2 คนคือ "อัสลาน" และ เจ้าหน้าที่ตำรวจนามว่า "อดัม" พวกเขาได้รับการยกย่องจากทางการเชชเนียด้วย ทั้งนี้ไม่มีรายงานว่าเพราะเหตุใดเด็กชายถึงไปติดค้างอยู่ที่ขอบตึกเช่นนั้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!