มันกันใหญ่ ทลายแก๊งต่างด้าวลักลอบผลิตน้ำกระท่อมขาย พร้อมจัดปาร์ตี้ดื่มไม่อั้น

มันกันใหญ่ ทลายแก๊งต่างด้าวลักลอบผลิตน้ำกระท่อมขาย พร้อมจัดปาร์ตี้ดื่มไม่อั้น
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 6 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร นำโดย พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชุมพร ฉัตร์สงวนชัย สว.กก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.ท.ไชยภูมิ ฉลองภูมิ สว.กก.สส.ฯ

ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด เข้าตรวจค้นห้องเช่าไม่มีเลขที่ ภายในซอยณรงค์มิตร ซอย 3 ถนนเดิมบาง ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังสืบทราบว่าภายในห้องเช่าดังกล่าวมีการลักลอบผลิตและจำหน่ายน้ำกระท่อม ให้กับกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นทั้งชาวไทยและแรงงานเมียนมา

จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบว่าการลักลอบผลิตและจำหน่ายน้ำกระท่อม มีการกระทำเป็นขบวนการ โดยผู้ต้องหาซึ่งเป็นชาวเมียนมาทราบชื่อคือ นายซิน (ZIN MYO HLAING) อายุ 31 ปี ได้ร่วมกับพรรคพวกเปิดห้องเช่าจำนวน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องที่ใช้ผลิตน้ำกระท่อม และห้องที่ใช้สำหรับให้ลูกค้าเข้ามาอาศัยรวมกลุ่มกันเพื่อนั่งดื่มน้ำกระท่อม

ขณะตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบ นายซิน (ZIN MYO HLAING) กำลังต้มน้ำกระท่อมอยู่ในห้องเช่าด้านในสุด โดยมีหม้อขนาดใหญ่จำนวน 3 ใบ ซึ่งภายในห้องเช่ายังพบของกลางที่ใช้ในการผลิตน้ำกระท่อมอีกจำนวนมาก อาทิ ขวดน้ำอัดลม ยาแก้ไอ ใบกระท่อมสด และใบกระท่อมป่น

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นห้องเช่าอีก 2 ห้อง ที่ใช้สำหรับให้ลูกค้านั่งดื่มน้ำกระท่อม ซึ่งต้องใช้วิธีการตัดกุญแจเข้าไป เนื่องจากมีการล็อคกุญแจจากด้านนอกเพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่ โดยพบลูกค้ารวมกัน 23 คน กระจายอยู่ในห้องเช่าทั้ง 2 ห้อง ซึ่งมีทั้งคนไทยและแรงงานเมียนมา

ภายในห้องเช่าหน้าที่ยังพบถังแช่ขนาดใหญ่จำนวน 2 ถัง โดยภายในมีน้ำกระท่อมบรรจุขวด พร้อมน้ำอัดลมและยาแก้ไอ แช่เย็นอยู่เป็นจำนวนมาก รวมทั้งพบอุปกรณ์การเสพน้ำกระท่อมตั้งอยู่กลางห้องเช่า อีกด้วย

จากการสอบถาม นายซิน (ZIN MYO HLAING) ทราบว่า ได้ลักลอบผลิตและจำหน่ายน้ำกระท่อมมาประมาณ 1 ปีกว่า เริ่มต้นจากการทำแบบเล็กๆน้อย เมื่อมีลูกค้ามากขึ้นก็ขยายการผลิตเพิ่มตาม โดยผู้ต้องหาไม่ได้ทำงานอื่นนอกจากขายน้ำกระท่อม แม้ว่าจะมีบัตรทำงานที่ยังไม่หมดอายุ

ซึ่งวันหนึ่งผู้ต้องหาจะขายน้ำกระท่อมได้เงินประมาณ 2-3 พันบาท โดยจะขายในราคาขวดละ 50 บาท และมีลูกค้าทั้งคนไทยและแรงงานเมียนมาแวะเวียนเข้ามาซื้อทั้งวัน ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยแจ้งข้อกล่าวหา นายซิน (ZIN MYO HLAING) มียาเสพติดประเภท 5 (กระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมเตรียมขยายผลเพื่อจับกุมเครือข่ายของขบวนการลักลอบผลิตน้ำกระท่อมแก๊งนี้ ต่อไป 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!