คลิปนาทีสุดท้าย หนุ่มคล้ายเด็กมัธยมตกแม่น้ำเจ้าพระยา ชูมือดิ้นรนก่อนจมหาย

คลิปนาทีสุดท้าย หนุ่มคล้ายเด็กมัธยมตกแม่น้ำเจ้าพระยา ชูมือดิ้นรนก่อนจมหาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 14.00 น. (6 ส.ค. 62) ศูนย์วิทยุนนทรีย์ แจ้งเหตุชายกระโดดสะพานลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณกลางสะพานเจษฎาบดินทร์ ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าแยกพระนั่งเกล้า ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก. สภ.เมืองนนทบุรี มูลนิธิป่อเต๊กตึ้ง รีบรุดไปตรวจสอบ

พบนายฉัตรชัย อายุ 31 ปี เจ้าหน้าที่หมวดการทางราชพฤกษ์ ซึ่งมีหน้าที่ทำความสะอาดอยู่ริมฝั่งลำน้ำเจ้าพระยา ให้การว่าขณะกำลังทำงาน ได้ยินเสียงเหมือนของกระทบน้ำดังทีแรกคิดว่าเป็นกระสอบทรายหรือของหนักตกลงมาจากบนสะพาน พอมองไปที่กลางแม่น้ำเห็นชายดำผุดดำว่ายก่อนหายไป ตนเองรีบถ่ายคลิปไว้ พร้อมตะโกนให้คนหาปลาแถวนั้นช่วยเหลือแต่ไม่ทันชายดังกล่าวจมหายไปต่อหน้าต่อตา

โดยพยานที่เห็นต่างยืนยันว่าก่อนเกิดเหตุเห็นชายดังกล่าวแต่งกายด้วยกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาว คล้ายเด็กนักเรียนชั้นมัธยม มายืนกลางสะพานโดยคิดว่าคงมายืนชมทัศนียภาพ ไม่คิดว่าให้หลังไม่นานจะกระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบว่ามีผู้ปกครองใดมาแจ้งเด็กนักเรียนหายบ้าง ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิเองไม่สามารถส่งนักประดาน้ำมาลงค้นหาได้ เนื่องจากเป็นกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ระดับน้ำลึกและไหลเชี่ยว คงต้องรอให้ศพลอยขึ้นมาเอง