แม่ผู้ต้องสงสัยซุกระเบิดปลอมหน้า สตช. บุกตามหาตัวลูกชาย มั่นใจไม่ได้ทำผิด

แม่ผู้ต้องสงสัยซุกระเบิดปลอมหน้า สตช. บุกตามหาตัวลูกชาย มั่นใจไม่ได้ทำผิด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีตำรวจติดตามจับกุมตัว 2 คนร้ายที่ร่วมกันสร้างสถานการณ์เพื่อทำให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน ที่บริเวณด้านหน้าของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (1 ส.ค.) ด้วยการก่อเหตุลอบวางวัตถุต้องสงสัย ซึ่งมีลักษณะเป็นกล่อง 2 กล่อง ภายในมีตลับลูกปืนจำนวนมาก และมีวัตถุคล้ายแผงวงจรไฟฟ้า แต่ไม่พบดินระเบิดหรือสารเคมี

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดจับกุมสามารถติดตามตัวคนร้ายทั้ง 2 รายได้ขณะนั่งรถหลบหนีไปยังพื้นที่ภาคใต้ ล่าสุดกำลังอยู่ระหว่างควบคุมตัวมาสอบปากคำที่ กทม.

แม่และน้องสาวผู้ต้องสงสัย

ล่าสุด (4 ส.ค.62) มารดา และน้องสาว ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุลอบวางระเบิดปลอม บริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาจาก จ.นราธิวาส มายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรมให้ลูก เพราะเชื่อว่าบุตรชายตนเองไม่ได้ก่อเหตุ เบื้องต้น มารดาของผู้ต้องสงสัยเปิดเผยว่า ภายหลังลูกชายตนเองถูกจับกุม รวมระยะเวลา 3 วัน ปัจจุบันทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ติดต่อไปทางครอบครัวของตนเอง จึงเป็นห่วงความปลอดภัยของลูกชาย อยากรู้ว่าลูกชายอยู่ที่ไหน ปลอดภัยหรือไม่ 

ขณะที่ในส่วนของคดีความนั้น หากลูกตนเองทำผิดจริง ก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม และอยากให้สื่อมวลชนนำเสนอข้อเท็จจริง โดยคำนึงถึงสิทธิมนุษยชน พร้อมระบุว่า ปกติแล้วบุตรชายตนเองนิสัยดี ก่อนออกจากบ้าน บอกว่าจะขอเดินทางออกไปเที่ยวพักผ่อน และบุคลิกส่วนตัวของลูก ปกติจะมีความเฉื่อยชา ไม่ดูกระฉับกระเฉง เหมือนในภาพจากกล้องวงจรปิด จึงอยากขอให้ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวนด้วยความยุติธรรม

>> ระทึก! พบวัตถุต้องสงสัยใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนลุงตู่มาประชุมพรุ่งนี้

>> เปิดภาพชายทิ้งวัตถุต้องสงสัย หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เจ้าหน้าที่ EOD เร่งกู้

>> วัตถุต้องสงสัย ดูไม่ยาก หากมีทริค! เผยคำแนะนำจากหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด