ระทึกเมืองตรัง! ชุดเก็บกู้ระเบิดเข้าเก็บกู้วัตถุต้องสงสัย วอนชาวบ้านเป็นหูเป็นตา

ระทึกเมืองตรัง! ชุดเก็บกู้ระเบิดเข้าเก็บกู้วัตถุต้องสงสัย วอนชาวบ้านเป็นหูเป็นตา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชุดเก็บกู้ระเบิด (EOD) ตร.ภูธรตรัง ระดมกำลังเก็บกู้วัตถุต้องสงสัย หลังมือดีลอบนำมาแขวนบริเวณต้นพิกุล หน้าโรงเรียนกวดวิชาใจกลางเมืองตรัง ห่างจากบ้าน “ชวน หลีกภัย” ประธานสภาผู้แทนราษฎร 500 เมตร ผู้การฯ ตรังสั่งปิดถนนป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น ท้ายสุดเป็นขวด แนะชาวบ้านต้องเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 2 สิงหาคม 62 ร.ต.อ.ณัฐศิษฎ์ ชูเพชร รอง สวป.สภ.เมืองตรัง จ.ตรัง รับแจ้งเหตุจากนายสุพจน์ รอดรัตน์ อายุ 36 ปี เจ้าของสถาบันกวดวิชาบนถนนวิเศษกุล อ.เมือง จ.ตรัง จากนั้นได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมนำกำลังตำรวจ 5นายไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และประสานไปยัง ตำรวจชุดเก็บกู้ระเบิด (EOD) ภ.จว.ตรังทราบ จากนั้น ร.ต.อ. รัฐกาญจน์ พรมราช ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองตรังเดินทางมาสมทบพร้อมสอบถามรายละเอียดจากพยานที่เห็นเหตุการณ์ ที่เกิดเหตุพบวัตถุต้องสงสัยมีสภาพเป็นขวดพลาสติกห่อด้วยถุงดำแขวนอยู่บนกิ่งไม้ต้นพิกุล ความสูงประมาณ 2 เมตร โดยบริเวณที่เกิดเหตุถนนวิเศษกุล ห่างจากบ้านพัก นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรประมาณ 500 เมตร

ในเวลาต่อมา พล.ต.ต.นุกุล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.สันทัน วินสน รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดเก็บกู้ระเบิด (EOD) ภ.จว.ตรัง พร้อมสั่งการให้ปิดถนนเส้นทางบริเวณดังกล่าว กันชาวบ้านและรถที่จอดอยู่บริเวณใกล้เคียงออกจากที่เกิดเหตุอย่างเข้มงวด ทั้งนี้ชุดเก็บกู้ระเบิดมีการจัดเตรียมอุปกรณ์อย่างครบถ้วนเพื่อดำเนินการเก็บกู้วัตถุต้องสงสัย และหลังจากที่ชาวบ้านทราบเรื่องต่างพากันตกใจและวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา หลังจากที่เพิ่มเกิดเหตุการณ์ระเบิดที่กรุงเทพมหานคร

นายสุพจน์ รอดรัตน์ เจ้าของโรงเรียนกวดวิชา กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาญาติของตนได้นำขยะไปทิ้งถึงขยะบริเวณฝั่งตรงข้าม สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติแขวนอยู่ภายในต้นพิกุล จากนั้นได้มาบอกตนได้เข้าไปดูสังเกตเห็นวัตถุที่แขวนมีลักษณะเป็นขวดห่อด้วยถุงดำ คิดว่าน่าจะไม่ปกติจึงแจ้งให้ทางตำรวจได้รับทราบ ประการสำคัญโรงเรียนของตนจะเปิดสอนกวดวิชาในวันนี้ หวั่นว่าจะเป็นอันตรายกับเด็กนักเรียนหากพบว่าเป็นวัตถุระเบิดจริงๆ เพื่อป้องกันสร้างความปลอดภัยจึงจำเป็นต้องแจ้งให้ทางตำรวจทราบเพื่อมาเก็บกู้วัตถุดังกล่าวออกไป

ในขณะที่ชุดเก็บกู้ระเบิด (EOD) เริ่มปฏิบัติการ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่เกี่ยวข้อง รวมทั้งชาวบ้านที่มามุงดูและชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง เคลื่อนออกจากที่เกิดเหตุกันทั้งหมด ระยะกว่า 100 เมตร และเพื่อให้ชุดเก็บกู้ระเบิดปฏิบัติการได้สะดวก โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถเก็บกู้วัตถุต้องสงสัยได้ เป็นขวดน้ำอัดลมพลาสติกขนาด1.5 ลิตร ห่อด้วยกระดาษสีดำ

พล.ต.ต.นุกูล กล่าวว่า หลังจากที่ชุดเก็บกู้ระเบิด (EOD) ปฏิบัติการและตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นขวดน้ำโค้กขนาด 1 ลิตรหุ้มด้วยพลาสติกสีดำ ข้างในมีแต่น้ำ ขณะนี้ให้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่าใครเป็นผู้นำมาแขวน ส่วนสาเหตุที่นำมาแขวนนั้นยังไม่ทราบว่าเป็นใคร จะต้องสืบสวนสอบสวนกันต่อไป สำหรับความผิดนั้นจะดำเนินไปเป็นไปตามข้อกฎหมาย ผู้ที่มาวางนั้นจะตั้งใจหรือไม่จะต้องดูข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตามตนได้สั่งการให้ทางตำรวจปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มข้น ประสานให้ประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากพบวัตถุต้องสงสัย ต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเร็ว

>> วัตถุต้องสงสัย ดูไม่ยาก หากมีทริค! เผยคำแนะนำจากหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!