ออสเตรเลียปิ๊งไอเดีย ให้นักโทษเลี้ยงลูกสุนัขในเรือนจำได้

ออสเตรเลียปิ๊งไอเดีย ให้นักโทษเลี้ยงลูกสุนัขในเรือนจำได้
Xinhua

สนับสนุนเนื้อหา

แผนปฏิรูปใหม่ของเรือนจำนอร์ทเทิร์น เทร์ริทอรี ประเทศออสเตรเลีย อาจเปิดโอกาสให้นักโทษในเรือนจำสามารถเลี้ยงลูกสุนัขได้

สกอตต์ แมคไนเอิร์น อธิบดีเรือนจำแห่งนอร์ทเทิร์น เทร์ริทอรี ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวออสเตรเลียเมื่อไม่นานมานี้ว่า เขากำลังเจรจากับองค์กรสังคมสงเคราะห์สัตว์เพื่อดำเนินโครงการ “ลูกสุนัขในเรือนจำ”

“โครงการนี้เปิดโอกาสให้นักโทษมีความรับผิดชอบในการฝึกฝนและดูแลลูกสุนัขชั่วคราว” แมคไนเอิร์นกล่าว “กระบวนการสร้างสายใยความผูกพันกับลูกสุนัข จะเป็นประโยชน์ต่อพวกเขาอย่างมากในการสร้างความเห็นอกเห็นใจและการเอาใจใส่ผู้อื่น ซึ่งจะส่งผลไปยังความสัมพันธ์อื่นๆ ที่มีกับผู้คน รวมถึงครอบครัวและเพื่อนด้วย”

“ข้อดีที่ลูกสุนัขจะได้รับคือ พวกมันจะได้ผู้ดูแลประจำตัวที่ทุ่มเทให้กับพวกมันในระยะหนึ่ง ทั้งคอยฝึกและเล่นด้วยเป็นประจำ” แมคไนเอิร์นกล่าวเสริม พร้อมอธิบายว่าโครงการนี้จะจัดให้สำหรับนักโทษที่มีประวัติความประพฤติดีเท่านั้น

“เรากำลังศึกษาโครงการใหม่ๆ รวมถึงขยายโครงการที่มีอยู่เดิมด้วย” แมคไนเอิร์นกล่าว ซึ่งโครงการเดิมที่ว่านี้รวมถึง “โครงการพื้นที่พืชสวน ที่มีประโยชน์ต่อบรรดานักโทษ เพราะพวกเขาจะได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ที่มีค่า และสามารถนำไปใช้เมื่อกลับคืนสู่สังคม เพิ่มผลผลิตในท้องถิ่นและเป็นอาหารให้กับครอบครัวของพวกเขา” เขาเล่าพร้อมเสริมว่า “ปัจจุบัน พวกเขาปลูกผักและผลไม้เพื่อเป็นวัตถุดิบให้กับโรงครัวของเรือนจำ”

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!