ศรัณย์วุฒิ ส.ส.อุตรดิตถ์ โชว์ป้ายพลังประชารัฐ อึ้ง! หาเสียงไว้ แต่ไม่ใส่ในนโยบาย

ศรัณย์วุฒิ ส.ส.อุตรดิตถ์ โชว์ป้ายพลังประชารัฐ อึ้ง! หาเสียงไว้ แต่ไม่ใส่ในนโยบาย

นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย กล่าวในรัฐสภาวันนี้ (25 ก.ค.) ว่า รัฐบาลที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หลอกลวงประชาชน เพราะไม่มีการบรรจุนโยบายประกันราคาพืชผลเกษตรอยู่ในคำแถลงนโยบายอย่างชัดเจน มีแต่เขียนเป็นกรอบกว้างๆ ไว้

นอกจากนี้ นายศรัณย์วุฒิ ยังนำภาพมายืนยัน เป็นภาพป้ายหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ เกี่ยวกับการประกันราคาสินค้าเกษตร อย่างเช่น ข้าว 12,000 บาท/เกวียน ยาง 65 บาท/กิโลกรัม และปาล์ม 5 บาท/กิโลกรัม มันสำปะหลัง 3 บาท/กิโลกรัม อ้อย 1,000 บาท/กิโลกรัม

"โอ้โห วันนี้ได้ปาล์ม 5 บาทเลย มันสำปะหลัง 3 บาท อ้อย 1,000 นะครับ วันนี้ในนโยบายเขียนอยู่ตรงไหน ผมเปิดหาจนตาแหกไม่เจอเลย ผมสงสารพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะเกษตรกร" นายศรัณย์วุฒิ กล่าว

ปารีณาประท้วง อ้างไม่ขออนุญาตใช้ป้ายมีโลโก้พรรค

หลังจากนั้น นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ลุกขึ้นประท้วงนายชวน หลีกภัย ที่ปล่อยให้มีการใช้ภาพประกอบ โดยที่มีโลโก้ของพรรคพลังประชารัฐ แต่ไม่ได้ขออนุญาตจากพรรคเสียก่อน และอ้างว่าเป็นความผิดอาญามาตรา "420"

"มีการนำโลโก้พรรคพลังประชารัฐมาใช้โดยไม่ได้ขออนุญาตนะคะ เป็นความผิดอาญามาตรา 420 ค่ะ"

อย่างไรก็ตาม ประมวลกฎหมายอาญามีทั้งหมด 398 มาตราเท่านั้น

นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ตอบว่า ป้ายที่นายศรัณย์วุฒินำมาใช้ มีการขออนุญาตตนแล้ว และตนก็อนุญาต ทำให้นางสาวปารีณา แย้งว่า ไม่ได้ขออนุญาตพรรค แต่นายชวนตัดบทว่า เอกสารเหล่านี้จะจำเป็นต้องขออนุญาตพรรคพลังประชารัฐ 

ดูเหมือนนางสาวปารีณา ยังไม่พอใจ และกล่าวกับนายชวนว่า แต่สิ่งที่นายศรัณย์วุฒิอภิปรายเป็นการเสียดสีพรรค แต่นายชวนบอกว่า ถ้าเป็นเรื่องเสียดสีพรรค รอให้ผู้อภิปรายพูดจบแล้วค่อยประท้วง

 

 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!