เปิดภาพนาทีสะเทือนขวัญ คนร้ายถล่มฐาน ชคต.ปัตตานี ฉกปืน 5 กระบอก

เปิดภาพนาทีสะเทือนขวัญ คนร้ายถล่มฐาน ชคต.ปัตตานี ฉกปืน 5 กระบอก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้าคนร้ายถล่มจุดตรวจ ชคต.ปัตตานี เร่งไล่ล่าพบรอยเลือดคนร้าย เชื่อได้รับบาดเจ็บไม่ต่ำกว่า 2 ราย พร้อมขโมยปืนไป 5 กระบอก

จากเหตุการณ์ที่กลุ่มคนร้ายไม่ต่ำกว่า 10 คน ได้เข้าโจมตีถล่ม จุดตรวจร่วม 3 ฝ่าย บ้านกอและปิเละ ม.7 ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ อส. ชรบ. และ ทหาร เสียชีวิตรวม 4 นาย และบาดเจ็บสาหัส 2 นาย เหตุเกิดดึกวันที่ 23 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง โดยมี พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี และ นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีเข้ามาดูแลด้วยตนเอง

จากการตรวจสอบพบ บริเวณด้านหน้าจุดตรวจมีรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ถูกเผาจำนวน 2 คัน พบรอยกระสุนจำนวนหลายจุด และความเสียหายจากแรงระเบิดจำนวน 3 จุด

นอกจากนี้ยังพบที่พักของเจ้าหน้าที่ถูกรื้อค้น กระจัดกระจาย จากการตรวจสอบพบว่าปืนของเจ้าหน้าที่ถูกคนร้ายขโมยไปจำนวน 5 กระบอก ประกอบด้วย ปืนชนิด เอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก และปืนชนิด อาการ์ 4 กระบอก หายไป จากการตรวจสอบบริเวณจุดที่คนร้ายซุ้มโจมตี พบรอยเลือดจำนวน 2 แห่ง คาดว่าเป็นเลือดของคนร้าย ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะ ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายได้รับบาดเจ็บไม่ต่ำกว่า 2 ราย

ส่วนลำดับเหตุการณ์การก่อเหตุในครั้งนี้ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ได้มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 10 คน พร้อมอาวุธสงครามและระเบิดไปบ์บอม ได้ซุ้มบริเวณป่าข้างทางซึ่งอยู่ด้านหน้าของจุดตรวจโดยอาศัยความมืดเพื่อหลบตาเจ้าหน้าที่ ก่อนที่คนร้ายตะฉวยโอกาสตอนเจ้าหน้าที่เผลอ เข้าโจมตีโดยการใช้ระเบิดไปบ์บอม จำนวน 3 ลูก ขว้างเข้าใส่ชุดเจ้าหน้าที่ดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บหลายราย

ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะกรูเข้าไปภายในจุดตรวจ พร้อมใช้อาวุธเอ็ม 16 และอาก้า กราดยิงใส่เจ้าหน้าที่ โดยเจ้าหน้าที่ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บก็ใช้อาวุธปืนประจำตัวยิงใส่กลุ่มคนร้าย ซึ่งจังหวะดังกล่าวคาดว่ากระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ถูกคนร้ายได้รับบาดเจ็บ แต่เนื่องจากคนร้ายมีจำนวนมากกว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้แต่ยิงเพื่อป้องกันตัว ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะเข้าไปยังจุดตรวจ แล้วใช้น้ำมันเผารถจักรยานยนต์ที่อยู่ด้านหน้า เสียหาย 2 คัน

ส่วนคนร้ายที่เหลือก็เข้าไปภายในที่พักของเจ้าหน้าที่ และทำการรื้นค้น พร้อมทั้งได้ขโมยปืนของเจ้าหน้าที่ไปด้วย 5 กระบอก ก่อนที่จะล่าถอย พร้อมทั้งมีการเผายางรถยนต์บนถนนสาย 418 และโรยตะปูเรือใบ เพื่อป้องกันการติดตามของเจ้าหน้าที่

สำหรับการติดตามตัวของกลุ่มคนร้าย ทางเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ได้กระจายกำลังไล่ล่าตามรอยเลือดของกลุ่มคนร้าย และได้ปิดล้อมบริเวณโดยรอบและพื้นที่ใกล้เคียง ที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายจะใช้เป็นที่ซ่อนตัว

นอกจากนี้ยังติดตามภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่กลุ่มคนร้ายเข้าก่อเหตุและหลบหนี พร้อมทั้งประสานไปยังสถานีอนามัยต่างๆหากพบบุคคลที่ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนให้รีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่โดยด่วน