ชายเร่ร่อนเครียด-เมาเหล้าทุกวัน สุดท้ายเสียชีวิตภายในวัด

ชายเร่ร่อนเครียด-เมาเหล้าทุกวัน สุดท้ายเสียชีวิตภายในวัด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พบศพชายเร่ร่อนไร้ญาติ อาศัยวัด ป้ายรถเมล์ และหน้าธนาคารเป็นที่หลับนอน สุดท้ายเสียชีวิตบริเวณวัดใจกลางเมืองพัทลุง

22 กรกฎาคม 2562 ร.ต.อ.สมหมาย รักษ์ชูชื่น ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบภายในวัดคูหาสวรรค์ ใจกลางเมืองพัทลุง บริเวณลานด้านหน้าเชิงผาหินภายในวัด ตรงข้างโรงเรียนวีรนาทศึกษา

เจ้าหน้าที่พบร่างชายไทยไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 50 กว่าปี รูปร่างผอมผิวดำแดง มีหนวดนอนเสียชีวิตอยู่ ใกล้ศพมีเสื้อผ้ากองอยู่จำนวนหนึ่งและขวดเหล้า พร้อมตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล คาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

ชาวบ้านในละแวกนั้นเล่าว่าชายคนดังกล่าวเป็นคนเร่ร่อน ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง บางทีอาศัยนอนตามหน้าธนาคาร หน้าป้ายรถเมล์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง แต่ระยะหลังประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา พบชายคนดังกล่าวมานอนอยู่ที่บริเวณวัดดังกล่าว ช่วงกลางวันก็จะออกไปขอเงินชาวบ้าน เพื่อใช้จ่ายโดยไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ทุกวันชาวบ้านจะพบว่า ชายคนดังกล่าวมีอาการเมาเหล้า อาจจะเกิดจากความเครียดที่สะสมอยู่ในใจ

ทางด้านพลเมืองดีมาพบชายเร่ร่อนดังกล่าว  กล่าวว่าเห็นผิดสังเกต ก็เลยร้องเรียก แต่ไม่มีเสียงขานรับ เมื่อจับตัวดูพบว่า เสียชีวิตแล้ว พลเมืองดีจึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ และจะนำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.พัทลุง ก่อนหากผู้ใดสงสัยว่าเป็นญาติ ก็สามารถติดต่อไปที่ มูลนิธิพัทลุงกู้ภัย ที่หมายเลขโทรศัพท์ 074 611500 หรือ ที่ รพ พัทลุง หากหลังจากนี้ภายใน 15 วันไม่มีญาติมาติดต่อ ทาง รพ.ก็จะมอบให้มูลนิธิกู้ภัยนำบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป