ฌอน บูรณะหิรัญ โดนรุมทึ้ง! หลายเพจแห่โพสต์แซว ปมถอดรองเท้าให้ชายแปลกหน้า

ฌอน บูรณะหิรัญ โดนรุมทึ้ง! หลายเพจแห่โพสต์แซว ปมถอดรองเท้าให้ชายแปลกหน้า
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

มหกรรมแซวเริ่มขึ้นแล้ว เมื่อหลายเพจในเฟซบุ๊กพร้อมใจกันโพสต์ติงนักพูดให้กำลังใจ ฌอน บูรณะหิรัญ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (21 ก.ค.) มาจนถึงวันนี้ (22 ก.ค.) คาดว่าเป็นเพราะเพจเหล่านี้มองว่า การโพสต์ทำดีของฌอน อาจไม่ใช่วิธีที่ดีนัก

เรื่องนี้เกิดขึ้นจากการที่ ฌอน โพสต์ในเฟซบุ๊กว่า เมื่อไม่นานมานี้ ตนเจอผู้ชายไร้บ้านคนหนึ่งอยู่บนถนนโดยที่ไม่ใส่รองเท้า ทำให้ตนถอดรองเท้าให้เพื่อให้ชายคนนั้นลองใส่ ซึ่งพบว่าใส่ได้พอดีราวกับซินเดอเรลลา แต่การเสียสละครั้งนี้ทำให้ตนเหลือแต่ถุงเท้าเท่านั้น และเพิ่งมาทราบทีหลังว่าในร้านสะดวกซื้อก็มีรองเท้าขาย

ชาวเน็ตติง ทำดีแต่ตัวเองลำบาก-สงสัยอยากขายหนังสือ

หลังจากโพสต์นี้เผยแพร่ออกไป ก็มีผู้ติดตามและผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมาแสดงความชื่นชม และมองว่าเป็นแนวคิดที่ดี ทำให้หัวใจเบิกบาน และทำให้โลกนี้น่าอยู่

ถึงอย่างนั้น หลายคนกลับมองว่า วิธีการช่วยเหลือผู้อื่นของนักพูดให้กำลังใจรายนี้ อาจทำให้ผู้ที่คิดจะทำตามต้องเดือดร้อนตัวเองแทน

ขณะที่บางคนตั้งข้อสังเกตว่า การทำดีของฌอน มีจุดประสงค์เพื่อขายหนังสือหรือขายคอร์สหรือไม่

หลายเพจรุมแซว

เพจ พจนานุกรมเหี้ยม ที่มีผู้ติดตามกว่า 10,000 คน โพสต์เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (22 ก.ค.) ให้ความหมายของคำว่า "พระเวชสันฌอน"

ไม่ใช่แค่นั้น เพจ SquidMan.ExE ก็โพสต์เรื่องราวที่คล้ายกับสถานการณ์ที่ ฌอน เล่า ส่วนผู้ที่เข้ามาแสดงความเห็นหลายคน สงสัยว่าฌอนโพสต์เพื่อเรียกยอดไลก์หรือไม่ เพราะไม่ทราบว่าที่จริงแล้ว เกิดเรื่องนี้ขึ้นหรือไม่

ขณะเดียวกัน เพจ หมอแล็บแพนด้า ก็โพสต์คล้ายกันด้วย โดยบอกว่า การเดินเท้าเปล่าบนชายหาดเสี่ยงถูกพยาธิเจาะผิวหนังเข้าสู่เท้าได้