ฮ่องกงปะทะเดือด ตำรวจยิงแก๊สน้ำตา-กระสุนยาง ใส่กลุ่มผู้ชุมนุมชุดดำ

ฮ่องกงปะทะเดือด ตำรวจยิงแก๊สน้ำตา-กระสุนยาง ใส่กลุ่มผู้ชุมนุมชุดดำ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

(21 ก.ค.) การชุมนุมเพื่อต่อต้านร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนให้จีน เกิดขึ้นเป็นสุดสัปดาห์ที่ 7 แล้ว แม้ร่างกฎหมายนี้ถูกเลื่อนไปแล้วอย่างไม่มีกำหนด แต่ผู้ประท้วงเรียกร้องให้แคร์รี แลม ผู้บริหารสูงสุดของเขตปกครองพิเศษแห่งนี้ เพิกถอนกฎหมายอย่างสิ้นเชิง และลาออกจากตำแหน่ง

 การชุมนุมประท้วงเริ่มต้นและดำเนินไปอย่างสงบเรียบร้อย จนกระทั่งถึงช่วงค่ำที่ผู้ประท้วงหัวแข็งกร้าวกลุ่มหนึ่งที่สวมชุดดำและคาดหน้ากากปิดบังใบหน้า เคลื่อนขบวนเลยพื้นที่สิ้นสุดของขบวนที่ตำรวจอนุญาต แล้วเดินต่อไปยังสำนักงานผู้แทนจีนประจำฮ่องกง ผู้ประท้วงบางคนเริ่มขว้างปาไข่และพ่นสีใส่กำแพงของสำนักงานนี้ และมีการปิดกั้นถนนสายสำคัญต่างๆ

ก่อนที่ตำรวจปราบจลาจลได้เริ่มปฏิบัติการขับไล่ผู้ประท้วงตามท้องถนนสายต่างๆ ทำให้เกิดภาพการวิ่งไล่กวดไล่ตีกันอีกครั้ง พอตกดึกตำรวจปราบจลาจลได้ยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยางขับไล่ผู้ประท้วง

ทั้งนี้ ในช่วงดึกของวันเดียวกัน ยังเกิดเหตุการณ์กลุ่มชายสวมหน้ากากและแต่งกายชุดขาว หลายคนใช้ท่อนไม้เป็นอาวุธ บุกเข้าทำร้ายร่างกายกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลภายในสถานีรถไฟหยุ่นหลง ซึ่งนักข่าวหญิงของสแตนด์นิวส์ สื่อท้องถิ่นของฮ่องกง ได้โดนทำร้ายจนล้มลงไปกองกับพื้นแล้วโดนเตะอีกหลายครั้ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!