นักศึกษาไทยหายตัวปริศนาที่ญี่ปุ่น เบาะแสสุดท้ายออกจากที่พักไปหาเพื่อน

นักศึกษาไทยหายตัวปริศนาที่ญี่ปุ่น เบาะแสสุดท้ายออกจากที่พักไปหาเพื่อน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

โซเซียลช่วยแชร์ นักศึกษาสาวไทยเดินทางไปเวิร์กช็อปที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะหายตัวติดต่อไม่ได้ ทั้งที่มีกำหนดบินกลับไทยวันนี้

(19 ก.ค.) เพจเฟซบุ๊ก ฮอกไกโดแฟนคลับ-Hokkaidofanclub ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ ประกาศตามหาตัว นางสาวกระรัตเพชร นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า ธนบุรี ซึ่งได้หายตัวไปที่ประเทศญี่ปุ่น

นางสาวกระรัตเพชร ได้เดินทางมาประเทศญี่ปุ่นเพื่อเข้าร่วม workshop กับมหาวิทยาลัย Shibaura Institute of Technology ระหว่างวันที่ 8 – 16 ก.ค. 2562 หลังจากที่การเข้าร่วม workshop จบลงแล้ว 2 วัน ได้ออกไปจากที่พักคนเดียว เพื่อไปหาเพื่อนที่ศึกษาในประเทศญี่ปุ่น โดยนัดกันที่ Ueno Park ตอนเที่ยง วันพฤหัสที่ 18 ก.ค.

หลังจากนั้นตั้งแต่เที่ยง จนถึง 04.00 น. วันที่ 19 ก.ค. ไม่มีใครสามารถติดต่อนางสาวกระรัตเพชรได้เลย และไม่มีการอ่านข้อความในไลน์ โดยนางสาวกระรัตเพชรมีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทย เวลา 10.00 น.ของวันนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) แต่ยังไม่มีการติดต่อมา ซึ่งได้มีแจ้งความกับตำรวจที่ Kuramae police station เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และครอบครัวกำลังหาตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางไปญี่ปุ่น

ทั้งนี้ พี่สาวของนางสาวกระรัตเพชรเปิดเผยว่า น้องสาวเดินทางไปต่างประเทศบ่อย และคิดว่าไม่น่าจะใช่แค่เรื่องทำโทรศัพท์มือถือหาย อีกทั้งน้องสาวยังเป็นคนตรงต่อเวลา

ล่าสุด (19 ก.ค.) เมื่อเวลา 17.00 น. ตามเวลาญี่ปุ่น พบตัวน้องนักศึกษาไทยที่หายตัวไปแล้ว ถูกกักตัวที่สถานีตำรวจ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!