เจ้าหน้าที่ตรวจยึดไม้พะยูงบนเรือหางยาว เตรียมส่งนายทุนประเทศเพื่อนบ้าน

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดไม้พะยูงบนเรือหางยาว เตรียมส่งนายทุนประเทศเพื่อนบ้าน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่อำเภอภูสิงห์ สนธิกำลังตรวจยึดไม้พะยูงลำเลียงโดยเรือหางยาวเตรียมส่งนายทุนประเทศเพื่อนบ้าน

วันที่ 18 ก.ค. 62 เมื่อเวลา 07.30 น. ที่บริเวณด้านทิศเหนืออ่างเก็บน้ำห้วยสำราญ หมู่ 8 ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ห่างจากแนวเขตแดนไทย-กัมพูชา ประมาณ 4 กม. นายสรศิริ จันดีบุตร ปลัดอำเภอภูสิงห์ หัวหน้าชุดข่าว  BLO., นำกำลัง อส.อ.ภูสิงห์ สนธิกำลังกับ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยศาลา, เจ้าหน้าที่ ฉก.กรม ทพ. 23 และ ทหาร ทพ.ที่ 2301 ร่วมกันตรวจยึดไม้พะยูง จำนวน 14 ท่อน/เหลี่ยม ปริมาตร 0.21 ลบ.ม. ที่บรรทุกมาในเรือหาปลาติดเครื่องยนต์

ทั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่า บริเวณดังกล่าวมีขบวนการค้าไม้ใช้เป็นจุดซื้อขายไม้พะยูงกัน เป็นจุดนำเข้ายาเสพติด, สินค้าหนีภาษี, อาวุธสงคราม เข้ามาในราชอาณาจักร ซึ่งกลุ่มขบวนการจะนำไม้พะยูงไปแลกเปลี่ยนกับยาบ้าและยาไอซ์ จากกลุ่มค้ายาเสพติดประเทศเพื่อนบ้าน

โดยการลักลอบนำไม้ออกไปที่ชายแดนตามช่องทางธรรมชาติในป่า จึงได้ร่วมวางแผนดักซุ่ม กระทั่งเช้ามืดวันที่ 18 กรกฎาคม 2562 พบชายฉกรรจ์ 2 คน ขับเรือหาปลามาจอดยังบริเวณจุดที่เจ้าหน้าที่ซุ่มอยู่ จึงได้แสดงตัวเพื่อทำการตรวจสอบ เมื่อชายทั้ง 2 คน เห็นเจ้าหน้าที่ได้กระโดดจากเรือว่ายน้ำขึ้นฝั่ง อาศัยความชำนาญในพื้นที่วิ่งหายไปกับความมืดหนีไปได้

ตรวจสอบในเรือพบไม้พะยูง จำนวนดังกล่าวจึงได้ร่วมกันตรวจยึดไม้พะยูงพร้อมเรือนำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรภูสิงห์ สืบสวนติดตามกลุ่มขบวนการที่กระทำผิดกฎหมายมาดำเนินคดีต่อไป

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!