เพื่อไทยส่ง "เฉลิม" ติวเข้มซักฟอกนโยบาย "บิ๊กตู่ 2" เน้นปมแก้รัฐธรรมนูญ

เพื่อไทยส่ง "เฉลิม" ติวเข้มซักฟอกนโยบาย "บิ๊กตู่ 2" เน้นปมแก้รัฐธรรมนูญ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ฝ่ายค้านนัด 22 กรกฎาคมนี้ เปิดถกวางกรอบอภิปรายนโยบายรัฐบาล เพื่อไทย ให้"เฉลิม-อดิศร" ติวเข้ม ส.ส. เน้นแก้รัฐธรรมนูญ-เศรษฐกิจ

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า คณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน จะนัดหารือในวันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคมนี้เพื่อพิจารณาและวางกรอบการอภิปรายนโยบายรัฐบาลที่จะแถลงต่อรัฐสภา โดยการเตรียมความพร้อมพรรคเพื่อไทย ล่าสุดได้เปิดให้ ส.ส.ของพรรคที่ต้องการอภิปรายเนื้อหา ยื่นเจตจำนงมายังพรรคภายในวันนี้ จากนั้นช่วงวันที่ 20-24 กรกฎาคม จะจัดติวเข้มให้กับ ส.ส. ก่อนการอภิปราย ทั้งเนื้อหาและทักษะ โดยมี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง และ นายอดิศร เพียงเกษ ร่วมเป็นวิทยากร

ทั้งนี้ นายสุทิน ยังกล่าวด้วยว่า การกำหนดวันเปิดประชุมรัฐสภา เพื่อให้รัฐบาลแถลงนโยบายรัฐบาลว่า เบื้องต้นยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจน จากคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล แต่ฝ่ายค้านอยากให้ได้ 3 วัน และร้องขอให้มีเวลาอภิปรายรวม 20 ชั่วโมง และ ส.ส.พรรคเพื่อไทย จะเน้นเนื้อหาตามกรอบสำคัญ อาทิ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ, ด้านเศรษฐกิจ, ด้านสังคม, ด้านเทคโนโลยี, ด้านความมั่นคง และ ด้านการเมือง และบางเรื่องจะเสนอแนะในกรอบการปฏิบัติเพื่อไม่ให้การนำนโยบายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในบางเรื่องสร้างผลกระทบหรือความเสียหายต่อประชาชนและประเทศ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!