2 หนุ่มกู้ภัยขี่รถกลับบ้าน เจอกลุ่มวัยรุ่นนับสิบรุมฟัน-ทุบตีสาหัส ทั้งที่ไม่รู้จักมาก่อน

2 หนุ่มกู้ภัยขี่รถกลับบ้าน เจอกลุ่มวัยรุ่นนับสิบรุมฟัน-ทุบตีสาหัส ทั้งที่ไม่รู้จักมาก่อน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(17 ก.ค.62)  ศูนย์ข่าวกู้ภัยสยามบุรีรัมย์ ได้โพสต์เรื่องราวพร้อมรูปถ่ายกรณีที่มีอาสาสมัครกู้ภัยรวมใจปู่อินทร์ประจำจุดอำเภอนางรอง  จ.บุรีรัมย์  ถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายขณะขับรถจักรยานยนต์จะกลับบ้านจนได้รับบาดเจ็บสาหัส  โดยมีข้อความว่า “#ช่วยแชร์เตือนภัยและติดตามคนร้ายด้วยครับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามถูกดักทำร้ายทั้งที่ไม่รู้จักและไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน #กู้ภัยสยามบุรีรัมย์  เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา จนวันนี้ยังไม่รู้ว่าใครก่อเหตุ”

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังศูนย์กู้ภัยสยามบุรีรัมย์ เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ทราบว่าอาสากู้ภัยที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย คือ นายณัฐพล อายุ 19 ปี  เป็นอาสาสมัครกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ประจำจุดอำเภอนางรอง ถูกฟันที่ง่ามนิ้วมือข้างซ้าย เย็บ 4 เข็ม และถูกไม้ทุบที่คอเป็นรอยเขียวช้ำ  ขณะนี้ออกจากโรงพยาบาลและมาทำงานได้แล้ว  อีกคนคือ นายกิตติพัต อายุ 23 ปี เป็นอาสาสมัครกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ประจำจุดอำเภอนางรอง  ถูกมีดฟันที่บริเวณเท้าซ้ายเกือบขาด  ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.นางรอง  และแพทย์บอกว่าถึงแม้จะออกจากโรงพยาบาลแล้ว  ก็ยังไม่สามารถเดินได้เป็นปกติ  ต้องทำกายภาพบำบัดอีกสักระยะ เพราะบาดแผลค่อนข้างสาหัส

จากการสอบถามนายณัฐพล เล่าว่า วันที่ 12 ก.ค.หลังออกเวรที่มูลนิธิสยามฯ ก็ได้ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านพร้อมกับนายกิตติพัต   โดยใช้เส้นทางถนนนางรอง-ปะคำ  แต่พอขับไปถึงบริเวณลานมันบ้านนิคมเขต ต.หนองไทร  อ.นางรอง  ก็มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณกว่า 10 คน ขับรถไล่ตามโดยไม่ทราบสาเหตุ  ตนเห็นท่าไม่ดีจึงพยายามขับหนีแต่โซ่รถเกิดขาดจึงไปต่อไม่ได้  จึงตะโกนบอกเพื่อนที่มาด้วยกันให้วิ่งหนีเข้าป่า แต่ก็ไม่ทันได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้ท่อนไม้รุมทุบตี และใช้มีดที่พกติดตัวมาด้วยฟันไม่ยั้ง จนบาดเจ็บสาหัส

นายณัฐพล 1 ในผู้บาดเจ็บ

โชคดีที่มีรถกระบะขับผ่านมาเจอกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวจึงได้พากันขับรถหลบหนี  จากนั้นพลเมืองดีก็โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ เพราะถ้าไม่มีรถขับผ่านมาเจอพวกตนทั้งสองก็ไม่รู้จะมีชีวิตรอดหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นก็ได้ไปแจ้งความที่ สภ.หนองไทร ท้องที่เกิดเหตุไว้แล้ว

ด้านนายวรบดินทร์  รุ่งโรจน์ชัยกูล หัวหน้ากู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ประจำจุดอำเภอนางรอง เล่าว่าผู้บาดเจ็บทั้งสองเป็นอาสาสมัครกู้ภัยฯ ทำงานช่วยชีวิตคนและช่วยเหลือสังคมมาตลอด  แต่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันหรือมีเรื่องอะไรกันมาก่อนเลย แต่มาทำร้ายกันบาดเจ็บสาหัสถึงขนาดนี้ จึงคาดว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุน่าจะเป็นแก๊งอันธพาลไล่ตีคนไม่เลือกหน้า  จะชอบรวมตัวกันตามจุดต่างๆ พอใครขับรถผ่านแล้วเกิดหมั่นไส้ก็ไล่ทำร้ายเขา ทั้งที่ไม่เคยมีเรื่องอะไรกัน ก็อยากฝากเตือนภัยสำหรับผู้ที่ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านลำพัง ก็ควรจะใช้ความระมัดระวังหากเป็นไปได้ควรจะมีเพื่อนร่วมทางด้วยหลายๆ คน เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกรุมทำร้าย ทั้งฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ให้ได้โดยเร็ว เพราะไม่รู้ว่าแก๊งนี้จะไปก่อเหตุกับใครอีก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ทำร้ายกู้ภัย