รวบผัวเมียเปิดเต็นท์รถยักยอกเงินเหยื่อ มีหมายจับรวม 52 คดี

รวบผัวเมียเปิดเต็นท์รถยักยอกเงินเหยื่อ มีหมายจับรวม 52 คดี
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กองปราบจับกุมผัวเมียเปิดเต็นท์รถยักยอกเงินค่างวด ผู้เสียหาย อ้างหมุนเงินไม่ทัน - พบมีหมายจับร่วม 52 คดี

นายชยพล หรือ แต๋ง อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุทัยธานี ที่ จ.132 /2557 ลงวันที่ 28 กรกฎาคม 2557 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน ”ร่วมกันยักยอก” และ น.ส.สุทิชา หรือ วรวีร์ หรือ ติ๊ก อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุทัยธานี ที่ จ.133 /2557 ลงวันที่ 28 กรกฎาคม 2557 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน ”ร่วมกันยักยอก” และยังมีหมายจับค้างเก่าที่ยังต้องการตัวรวม จำนวน 52 หมาย ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ที่ ภายในโรงอาหารมหาวิทยาลัยดัง จังหวัดเชียงใหม่

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก นายชยพล หรือ แต๋ง และ น.ส.สุทิชา สองสามีภรรยา ได้ถูกผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีอาญา ในข้อหาร่วมกันยักยอก โดยที่ผู้เสียหายเป็นลูกค้าที่ซื้อรถจากเต็นท์รถของผู้ต้องหาทั้งสองแล้วจะทำไฟแนนซ์กับบริษัทไฟแนนซ์ โดยจะจ่ายค่างวดผ่านทางผู้ต้องหา แล้วให้ผู้ต้องหานำไปจ่ายให้กับบริษัทไฟแนนซ์อีกทีหนึ่ง ต่อมาปรากฏว่าผู้ต้องหาไม่ได้นำเงินไปจ่ายค่างวดให้กับบริษัทไฟแนนซ์ ทางผู้เสียหายจึงได้ไปแจ้งความดำเนินคดี

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าทั้งสองคนเปิดบริการเต็นท์รถยนต์มือสอง ที่ อ.หนองขาหย่าง จว.อุทัยธานี ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเกษตรกร เมื่อซื้อรถกับทางเต็นท์แล้วก็จะมีการทำสัญญาเช่าซื้อกับทางบริษัทไฟแนนซ์ แต่ลูกค้าจะให้ทางเต็นท์จ่ายค่างวดให้ก่อนทุกเดือน แล้วทางลูกค้าจะรวมยอดจ่ายให้เต็นท์เป็นรายปีหลังจากที่ขายผลผลิตทางการเกษตรแล้ว

แต่ต่อมาเกิดปัญหาทางเศรษฐกิจลูกค้าหลายรายไม่ยอมนำเงินมาจ่ายคืน จนตนไม่สามารถหมุนเงินมาจ่ายคืนได้ จนทำให้ไฟแนนซ์ฟ้องร้องลูกค้า แล้วลูกค้าจึงมาฟ้องร้องตนอีกต่อหนึ่ง ตนและภรรยาจึงได้หลบหนีมาอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองขาหย่าง จว.อุทัยธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!