เครื่องบินสายการบินดังวูบตกหลุมอากาศก่อนแลนดิ้ง ข้าวของพังเละเทะ

เครื่องบินสายการบินดังวูบตกหลุมอากาศก่อนแลนดิ้ง ข้าวของพังเละเทะ

เครื่องบินสายการเอมิเรตส์ ประสบเหตุตกหลุมอากาศอย่างรุนแรง หลังจากทำการบินมา 17 ชั่วโมง ก่อนจะถึงปลายทางเพียงไม่กี่นาที ทำให้มีผู้โดยสาร-ลูกเรือบาดเจ็บ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้โดยสารสายการบินชื่อดังระดับโลกต้องขวัญผวาใจระทึกกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นบนระดับความสูง 40,000 ฟุต เมื่อเครื่องบินเผชิญหน้ากับสภาวะตกหลุมอากาศอย่างรุนแรง บนเที่ยวระยะทางไกลข้าวทวีป ส่งผลทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบนเครื่องบินสายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ EK449 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (14 ก.ค.) โดยเครื่องบินแอร์บัส A380 ได้ทยานขึ้นจากสนามบินในนครออคแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อมุ่งหน้าไปยังจุดปลายทาง นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีผู้โดยสารประมาณ 500 คน

หลังจากเที่ยวบินได้ทำการบินทางไกลอย่างราบรื่นตลอดระยะเวลา 17 ชั่วโมง ปรากฏว่าเมื่อทำการบินเข้าสู่บริเวณอ่าวเปอร์เซีย ก่อนจะลดระดับลงสู่สนามบินปลายทางเพียงอีกไม่นาน ปรากฏเครื่องบินประสบเหตุตกหลุมอากาศอย่างรุนแรง ส่งผลทำให้มีผู้โดยสารและลูกเรือ 4-5 คนได้รับบาดเจ็บจากเหตุครั้งนี้

ผลจากการตกหลุมอากาศในครั้งนี้ทำข้าวของเสียหาย โดยเฉพาะบริเวณแกลอรี่ของลูกเรือ พบว่ามีแก้วและจานหล่นตกแตกเป็นจำนวนมาก ขณะที่เครื่องดื่มและอาหารของผู้โดยสารจำเป็นต้องหยุดให้บริการไปในทันที อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเครื่องบินสามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัยที่ปลายทาง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะพาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลสนามบินต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!