สาวโวย กลับจากเกาหลีโดนภาษีอ่วม ทั้งที่ซื้อของไม่เกินกฎหมาย ก่อนโดนชาวเน็ตจับโป๊ะ!

สาวโวย กลับจากเกาหลีโดนภาษีอ่วม ทั้งที่ซื้อของไม่เกินกฎหมาย ก่อนโดนชาวเน็ตจับโป๊ะ!

ผู้ที่ทำอาชีพรับหิ้วสินค้าอาจจะร้อนๆ หนาวๆ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ กรมศุลกากรเข้มงวดมากขึ้นเกี่ยวกับการนำสินค้าเข้ามาจากต่างประเทศ เพราะหลายคนไม่ได้ตั้งใจนำมาใช้เอง แต่นำมาขายต่อ และสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ และก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการนี้ มาโพสต์แสดงความเห็นไม่พอใจในเพจโปรโมชั่นท่องเที่ยว ChangTrixGet เมื่อไม่นานมานี้

เจ้าของคอมเมนต์คนนี้ บอกว่าตนซื้อเซตครีมอาบน้ำยี่ห้อดังของเกาหลีใต้มาใช้ 3 เซตเท่านั้น แต่กลับโดนเจ้าหน้าที่ศุลกากรเก็บภาษีถึง 6,000 บาท ทั้งที่สินค้าเหล่านี้มีมูลค่ารวมแค่ 1,500 บาท ซึ่งไม่เกินเพดานที่กฎหมายกำหนดให้เสียภาษีที่ 20,000 บาทอย่างชัดเจน

"เราไปเกาหลีซื้อเซตอาบน้ำ E** มา 3 เซต เพราะมี 3 กลิ่น ขากลับเจอตรวจ โดนไป 6,000 ฿ เราซื้อมาเซตละ 500 ฿ 3 เซต 1,500 ฿ โดนภาษีหกพัน เราบอกขอทิ้งเลยก็ไม่ให้ แม่***บอกปริมาณมันเกินกว่าคนเดียวใช้ เฮ้อ" เจ้าของคอมเมนต์ ระบุ

หลังจากนั้น เจ้าของคอมเมนต์ยังบอกอีกว่า ตนนำใบเสร็จมาให้เจ้าหน้าที่ดูแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล และเจ้าหน้าที่อธิบายกับตนว่า สาเหตุที่ต้องเก็บภาษีตนเพราะสินค้าเหล่านี้ดูแล้วไม่เหมือนซื้อมาใช้เอง

เหตุนี้ทำให้ผู้มาแสดงความเห็นมากมาย หลายคนเห็นใจเจ้าของคอมเมนต์และสงสัยต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ศุลกากรว่าเหตุใดถึงมีการเก็บภาษี

โดนจับโป๊ะ เป็นนักหิ้วของ

แต่หลายคนก็สงสัยว่าเรื่องนี้ไม่สมเหตุสมผลนัก จึงมีการแอบไปส่องดูโพสต์ของเจ้าของคอมเมนต์ และพบกับโพสต์เมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา ที่ทำให้เชื่อได้ว่า เจ้าของคอมเมนต์อาจเป็นผู้รับหิ้วสินค้า เพราะในโพสต์ดังกล่าว เจ้าของคอมเมนต์โพสต์รูปของนำเข้าจากต่างประเทศมากมาย และเขียนเองว่า "หิ้วมาให้เรียบร้อย"

ไม่ใช่แค่นั้น เมื่อปลายเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ยังพบอีกว่า เจ้าของโพสต์ยังกล่าวระบายว่าตนเพิ่งโดนเก็บภาษี ทั้งยังมีสินค้าจากต่างประเทศเป็นจำนวนมากในรูป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!