พ่อแม่ใจสลาย สาวเรียนดี ม.6 ช็อกดับ สังเวยไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่

พ่อแม่ใจสลาย สาวเรียนดี ม.6 ช็อกดับ สังเวยไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นักเรียนสาวเรียนดี ชั้น ม.6 เสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ พ่อเผยลูกอาการไม่ดีขึ้นกลับไปโรงพยาบาลตอนตี 4 แต่หมอบอกปกติ ตอนเช้าลูกช็อกจนเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (14 ก.ค.) ที่บ้านลังหนึ่ง หมู่ 13 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ เป็นที่ตั้งพักศพของ น.ส.หัทยา หรือ น้องกุ๊กไก่ อายุ 19 ปี นักเรียนชั้น ม.6 ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออก เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ใน จ.ขอนแก่น หลังจากเสียชีวิตคุณครูและโรงเรียนได้แชร์ข้อความและรูปภาพลงในเฟซบุ๊ก มีผู้คนร่วมกดเศร้าและส่งข้อความแสดงความเสียใจจำนวนมาก

นายสมบูรณ์ คุณพ่อของน้องกุ๊กไก่ เปิดเผยว่า ตนกับภรรยามีลูกด้วยกัน 2 คน น้องกุ๊กไก่เป็นพี่สาวคนโต และมีลูกชายอีก 1 คน ตนกับภรรยาไปประกอบอาชีพอยู่กรุงเทพฯ นาน ๆ ทีถึงได้กลับมาบ้าน โดยครั้งนี้ตนกับภรรยากลับมาบ้านและวางแผนเดินทางกลับไปทำงานกรุงเทพฯ ในวันที่ 9 ก.ค.

แต่พบว่าน้องกุ๊กไก่ไม่สบายจึงได้พาลูกไปหาหมอที่คลินิกแห่งหนึ่งในอำเภอหนองกุงศรี โดยหมอที่คลินิกบอกกับตนว่าน้องกุ๊กไก่มีไข้และติดเชื้อ ถ้าทานยาแล้วอาการยังไม่ดีขึ้นไปพาไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาล

วันพุธที่ 10 ก.ค. ตนจึงพาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจเลือด พอกลับมาบ้านก็พบลูกยังอาการไม่ดีขึ้น ต้องเช็ดตัวตลอดทั้งคืน กลางดึกลูกเกิดอาเจียน เมื่อเวลา 04.00 น. ตนจึงพาลูกกลับไปโรงพยาบาลเดิมอีกครั้ง เมื่อถึงโรงพยาบาลตนเองได้เคาะกระจกเรียกเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินก็ไม่มีคนออกมารับคนไข้

สักครู่ก็มีเจ้าหน้าที่ รปภ. เดินออกมาหาตน ถามตนว่ามีอะไร ตนจึงได้บอกกับเจ้าหน้าที่ รปภ. ว่าพาลูกมาหาหมอ ซึ่งเมื่อวานก็มาหาครั้งหนึ่งแล้วแต่อาการไม่ดีขึ้น ความรู้สึกของผู้เป็นพ่อเห็นลูกอาการไม่ดีก็เลยเกิดความไม่สบายใจ จึงพาลูกมาหาหมออีกครั้ง

ก่อนจะมีพยาบาลออกมาสอบถามตนเอง ตนก็บอกอีกครั้งว่าเมื่อวานมาหาหมอแล้ว แต่อาการของลูกยังไม่ดีขึ้น ตนไม่อยากรอกลัวลูกจะอาการหนักขึ้นกว่าเดิม จึงกลับมาหาในหมอในตอนนี้ แล้วพยาบาลคนดังกล่าวจึงได้ทำการวัดความดัน วัดไข้ ให้ลูกสาว แล้วบอกกับตนว่าลูกสาวปกติดีความดันไม่มี คุณพ่อสบายใจได้ ให้กลับไปบ้านก่อน เวลา 08.00-09.00 น. ค่อยกลับมาใหม่

แล้วพอกลับไปอีกครั้งตามที่พยาบาลแนะนำในช่วงเวลา 09.00 น. ลูกสาวเกิดอาการช็อก โรงพยาบาลจึงส่งตัวลูกสาวของตนไปยังโรงพยาบาลอีกแห่ง เมื่อไปถึงทางโรงพยาบาลก็ได้ทำการตรวจเลือด และให้พักรักษาตัว 1 คืน แล้วก็แจ้งว่าลูกสาวของตนนั้นเป็นไข้เลือดออก แล้ววันต่อมาก็ส่งตัวน้องกุ๊กไก่ต่อไปยังโรงพยาบาลอีกแห่ง และน้องกุ๊กไก่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

“สิ่งที่ผมรู้สึกแปลกใจและสงสัย ว่าทำไมโรงพยาบาลแรกไม่ตรวจไข้ลูกของผมให้ละเอียดตั้งแต่เวลาตีสี่ เพราะถ้าตรวจพบแล้วทราบว่าลูกของผมติดเชื้อไข้เลือดออกตั้งแต่ตอนนั้น อาจจะมีวิธีรักษาลูกให้หายได้ หรือยื้อชีวิตให้อยู่ได้นานมากกว่านี้ แต่ตอนนี้ลูกของผมที่ฝากความหวังไว้อยากให้เป็นครูก็ได้จากโลกนี้ไปแล้ว รู้สึกเสียใจมากที่สุดในชีวิต ขอให้ผู้เกี่ยวข้องแสดงความรับผิดชอบในเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย” นายสมบูรณ์ คุณพ่อของน้องกุ๊กไก่ กล่าว

ด้าน ครูทองไส ไขแสง ครูเกษียณอายุราชการ ที่เป็นครูที่เคยสอนน้องกุ๊กไก่ ในระดับชั้นประถมศึกษา เปิดเผยว่า น้องกุ๊กไก่เป็นเด็กเรียนดี มีระเบียบวินัย เป็นเด็กขยัน ทำงานส่งครูและช่วยเหลืองานครูด้วยดีตลอด ถึงขั้นเป็นตัวแทนของโรงเรียนเข้าประกวดแข่งขันรายการต่างๆ อยู่อย่างสม่ำเสมอ น้องกุ๊กไก่เป็นที่รักใคร่ของครูและเพื่อนนักเรียนด้วยกัน

พอทราบข่าวว่าน้องกุ๊กไก่เสียชีวิตก็เสียใจมาก และขอให้น้องกุ๊กไก่ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ ซึ่งหลังจากน้องกุ๊กไก่เสียชีวิตในวานนี้ ทางเทศบาลตำบลดงมูลก็ได้ให้เจ้าหน้าที่ อสม. ลงพื้นที่พ่นยาไล่ยุง และเอกเรย์ในรัศมี 100 เมตรเรียบร้อยแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!