รัฐบาลเตรียมออกมาตรการกระตุ้น หวังผลักดันให้เศรษฐกิจไทยเดินหน้า

รัฐบาลเตรียมออกมาตรการกระตุ้น หวังผลักดันให้เศรษฐกิจไทยเดินหน้า
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผย รัฐบาลเตรียมออกมาตรการเร่งด่วนกระตุ้นเศรษฐกิจ รอประชุมร่วมกับรองนายกฯ ยันดูภาษีรอบคอบ

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยภายหลังการเป็นประธานเปิดงาน mai Forum 2019 ว่า รัฐบาลให้ที่เข้ามาทำงานจะเร่งผลักดันให้ผู้ประกอบการรายเล็ก หรือ SMEs เข้าจดทะเบียนในตลาด mai เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจสร้างความเข้มแข็ง รวมทั้งต้องเร่งปรับตัว SMEs ในการใช้เทคโนโลยีให้เหมาะสม เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน

ทั้งนี้ หลังการเข้ามาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจะร่วมหารือกับภาคเอกชน ในทุกๆภาคส่วน ถึงทิศทางและความต้องการของเอกชน นอกจากนี้ จะเชื่อมโยงระบบการเงินจากเครื่องมือต่างๆที่มี รวมทั้งรูปแบบดิจิทัลใหม่ๆ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถ พร้อมต่อยอดระบบ เพย์เม้น ที่ได้วางระบบไว้แล้ว

ส่วนเรื่องภาษีธุรกิจออนไลน์คงต้องดูในรายละเอียดให้รอบครอบ โดยรอหารือในรายละเอียดก่อตัดสินใจ ซึ่งการจัดเก็บจะต้องทำให้ผู้ประกอบการ บุคคล มองว่าเป็นระบบภาษีมีความเป็นธรรม ไม่เอารัดเอาเปรียบ และต้องเอื้อต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจด้วย

ส่วนนโยบายเร่งด่วนนั้นมีแน่นอนตามความจำเป็น แต่ในขณะนี้คงต้องรอหารือร่วม รองนายกรัฐมนตรี กระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน ซึ่งมาตรการจะต้องออกมาเพื่อช่วยผลักดันให้เศรษฐกิจเดินหน้าไปได้ ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจโลกที่มีผันผวนค่าแรงหลายพรรคได้มีการพูดไว้ในช่วงหาเสียง ที่ 400 บาท ในรัฐบาลและพรรคร่วมคงต้องมีการหารือโดยยึดหลักทักษะความสามารถควบคู่กับการปรับขึ้นค่าแรงของแรงงาน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!