เพื่อไทยเลือก สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ เป็นหัวหน้าพรรค! นำทัพฝ่ายค้าน

เพื่อไทยเลือก สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ เป็นหัวหน้าพรรค! นำทัพฝ่ายค้าน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.เชียงใหม่ ได้รับความเห็นชอบจากมติพรรคเพื่อไทย ในการประชุมใหญ่วิสามัญครั้งที่ 1/2562 ในวันนี้ (12 ก.ค.) ให้เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ เท่ากับว่านายสมพงษ์จะทำหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรด้วย

การประชุมใหญ่ของพรรคเพื่อไทยครั้งนี้ มีนายปลอดประสพ สุรัสวดี รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย, นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรค, นายชูศักดิ์ ศิรินิล รักษาการประธานที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมาย ดำเนินการประชุม เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่

ส่วนสมาชิกพรรคที่เป็นที่รู้จักหลายคน ก็มาร่วมประชุมเช่นกัน อาทิ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ อดีตหัวหน้าพรรค, คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง และ ส.ส. ทั้งหมดของพรรค รวมถึงสมาชิกของพรรค ประมาณ 400 คน

การเลือกตั้งหัวหน้าพรรคคนใหม่ของพรรคเพื่อไทย เกิดขึ้นหลังจากการที่หัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนเก่า พล.ต.ท.วิโรจน์ ไม่ได้เป็น ส.ส. ทำให้ทำหน้าที่ผู้นำฝ่ายค้านไม่ได้ อีกทั้งผู้นำฝ่ายค้านจะต้องมาจากพรรคที่มี ส.ส. มากที่สุดของฝ่ายค้าน คือ พรรคเพื่อไทย เหตุนี้ทำให้ต้องเลือกตั้งใหม่ โดยให้ผู้ที่เป็น ส.ส. ของพรรคมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอีกตำแหน่งหนึ่ง

>> สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวเรือ “เพื่อไทย” มีสินทรัพย์จัดจ้านก่อนนำทัพฝ่ายค้านเต็มตัว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!