หนุ่มปริศนาแอบปีนรั้ว บุกเข้า "พระราชวังบักกิงแฮม" กลางดึก

หนุ่มปริศนาแอบปีนรั้ว บุกเข้า "พระราชวังบักกิงแฮม" กลางดึก

เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น เมื่อชายวัย 22 ปี แอบย่องปืนเข้ารั้วพระราชวังบักกิงแฮม ใจกลางกรุงลอนดอน พยายามจะบุกเข้าไปภายในพระตำหนักหลัก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุชายปริศนาพยายามปีนรั้วด้านหน้าเข้าไปภายในพระราชวังบักกิงแฮม กรุงลอนดอน ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จประทับอยู่ในพระที่นั่งและพระองค์กำลังทรงบรรทม ทำให้เกิดความวุ่นวายไปทั้งพระราชวัง

ตามรายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (10 ก.ค.) ตามเวลาในท้องถิ่น ชายปริศนาวัย 22 ปี ได้ปีนรั้วเข้ามาในเขตพระราชวังบักกิงแฮม แต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวเขาเอาไว้ได้อย่างรวดเร็ว โดยที่เข้าไม่ได้เข้าไปถึงในส่วนพระตำหนักหลักของพระราชวัง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกแถลงยืนยันว่า ชายหนุ่มวัย 22 ปีคนดังกล่าว พยายามบุกรุกเข้าเขตพระราชวังบังกิงแฮม โดยจากการตรวจค้นไม่พบว่าเขาพกอาวุธมาแต่อย่างใด และจากการตรวจสอบก็ไม่พบประวัติก่อเหตุอาชญากรรมมาก่อน ขณะนี้เขาถูกควบคุมตัวเอาไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลกลางกรุงลอนดอน เพื่อดำเนินการสืบสวนสอบสวนถึงสาเหตุที่แอบบุกรุกเข้าไปในพื้นที่ห้วงห้ามในยามวิกาล

ขณะที่ทางสำนักพระราชวังบักกิงแฮมได้ปฏิเสธที่ให้ความคิดเห็นในประเด็นนี้ รวมทั้งยังไม่ทราบแน่ชัดว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงรับรู้ถึงกรณีที่เกิดขึ้นหรือไม่ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีการปฏิรูปในด้านการรักษาความปลอดภัยในเขตพระราชวังอย่างเข้มข้นมายิ่งขึ้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!