คนพัทลุงตื่นตา พายุลูกเห็บตกใส่บ้าน เกิดมาไม่เคยพบเห็นมาก่อน

คนพัทลุงตื่นตา พายุลูกเห็บตกใส่บ้าน เกิดมาไม่เคยพบเห็นมาก่อน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากเกิดภาวะฝนทิ้งมานานในหลายพื้นที่จังหวัดพัทลุง ปรากฏว่าล่าสุดเกิดพายุลูกเห็บตก สร้างความแตกตื่นฮือฮาให้กับกลุ่มชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่นี้

(11 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา สภาพอากาศมีท้องฟ้ามืดครึ้มทั่วบริเวณพื้นที่อำเภอกงหรา โดยเฉพาะที่บริเวณถนนหน้าว่าที่ทำการอำเภอกงหรา หมู่ที่ 8 ตำบลคลองทรายขาว ปรากฏว่าหลังจากนั้นก็เกิดลูกเห็บขนาดเล็กตกลงมาจากท้องฟ้า ชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ต่างฮึกฮาแตกตื่นพากันออกเก็บลูกเห็บดังกล่าว ด้วยความดีใจกับการพบเห็นเป็นครั้งแรกชีวิต เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวไม่เคยเกิดในพื้นที่มาก่อน โดยหลังจากลูกเห็บตกลงมาแล้ว ก็เกิดฝนตกตามลงมาประมาณ 10 นาที

ขณะที่คนถ่ายภาพดังกล่าวไว้ได้คือ นางวตากานต์ ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า เมื่อเห็นว่าลูกเห็บตกลงมาก็รีบไปหยิบโทรศัพท์มือถือเปิดกล้องถ่ายคลิปวิดิโอไว้ทันที ขณะที่ลูกเห็บตกและพบว่าชาวบ้านพากันไปเก็บลูกเห็บ เพราะตั้งแต่เกิดมาไม่เคยพบเห็นเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

นางคอดีเย๊า ได้วิ่งเก็บลูกเห็บมาได้จำนวนมาก เปิดเผยว่าด้วยความดีใจว่า ไม่เคยเห็นลูกเห็บตกลงมาก่อนที่ฝนจะตกแบบนี้มาก่อน ตนจึงออกวิ่งไปเก็บลูกเห็บที่พื้นถนน แม้จะเปียกปอนไปทั้งตัว และรู้สึกเจ็บๆ นิดหน่อยเพราะถูกลูกเห็บตกใส่ตัวก็ตาม

จากรายงานของเจ้าหน้าที่อำเภอกงหรา ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเป็นบริเวณกว้าง หลายหมู่บ้านของตำบลคลองทรายขาว แต่ไม่สร้างความเสียหายใดๆ เนื่องจากเป็นลูกเห็บขนาดเล็ก และตกลงมาในช่วงระยะเวลาแค่ 10-15 นาทีเท่านั้น

ขณะเดียวกันสำนักงานบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดพัทลุง ได้รับรายงานมีลมพัดแรง พื้นที่อำเภอควนขนุน และอำเภอป่าพะยอม โดยเฉพาะบนเส้นทางถนนสายเอเชียตั้งแต่ พื้นที่ตำบลชะม่วง อำเภอควนขนุน จนถึงพื้นที่ตำบลป่าพะยอม อำเภอป่าพะยอม ต้นไม้ฌโค่นล้มขวางถนนหลายสิบต้น เจ้าหน้าที่เร่งทำการเปิดเส้นทางสัญจรแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!