ตำรวจอิตาลีเปิดนาทีสุดท้าย เครื่องบินเฉี่ยวเฮลิคอปเตอร์ ร่วงตกเขา 7 ศพ

ตำรวจอิตาลีเปิดนาทีสุดท้าย เครื่องบินเฉี่ยวเฮลิคอปเตอร์ ร่วงตกเขา 7 ศพ

ตำรวจอิตาลีได้เก็บกู้กล้องโกโปรจากเฮลิคอปเตอร์ที่ประสบเหตุตก เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา นำมาสืบสวนหาสาเหตุ ที่ยืนยันว่าเครื่องบินเล็กเฉี่ยวชน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 ศพ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เผยแพร่คลิปภาพเหตุการณ์นาทีสุดท้ายบนเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่ง ก่อนจะประสบเหตุเฉี่ยวชนกับเครื่องบินขนาดเล็กอีกลำ เป็นเหตุทำให้ร่วงตกบนเทือกเขาแอลป์ กลายเป็นโศกนาฏกรรมร้ายแรงเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคม 2019 ที่ผ่านมา เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 7 ศพ

คลิปวิดีโอดังกล่าวที่สำนักข่าวรอยเตอร์สได้เปิดเผยออกมานั้น เป็นภาพจากกล้องโกโปรของผู้โดยสารบนเฮลิคอปเตอร์ลำที่ประสบเหตุ ได้เผยให้เห็นมุมภาพของกล้อง 2 ตัว ที่บันทึกภาพเอาไว้ระหว่างการเดินทางขึ้นผ่านเทือกเขาแอลป์ ก่อนจะเสียการควบคุมและการทรงตัวอย่างรวดเร็ว และตกลงทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองตูริน ไปราวๆ 80 กิโลเมตร เพียงไม่กี่วินาทีต่อมาทุกอย่างก็เงียบสงัดลง

เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นระบุว่า กล้องโกโปรทั้ง 2 ตัวนี้ได้ถูกเก็บกู้มาก่อนจุดเกิดเหตุ โดยพบว่ากล้องยังคงใช้งานได้ เพราะตกกระแทกลงกับพื้นหิมะบนเทือกเขา และเป็นภาพหลักฐานที่ชี้ชัดได้ว่า เครื่องบินขนาดเล็กที่บินผ่านมาในจังหวะเดียวกับที่เฮลิคอปเตอร์บินมาพอดี ส่วนใต้ท้องเครื่องบินได้เฉี่ยวชนกับใบพัดเฮลิคอปเตอร์พอดี

เหตุโศกนาฏกรรมดังกล่าวเป็นเหตุทำให้มีผู้โดยสารที่เป็นนักท่องเที่ยวและนักปีนเขาเสียชีวิต 7 ราย ประกอบด้วย ชาวเยอรมนี, ฝรั่งเศส, เบลเยียม และอิตาลี

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!