มิตรแท้สี่ขา เจ้าตูบโกลเด้นฯ หยุดส่งสัญญาณให้ช่วยเพื่อนหมาติดท่อ

มิตรแท้สี่ขา เจ้าตูบโกลเด้นฯ หยุดส่งสัญญาณให้ช่วยเพื่อนหมาติดท่อ
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

มิตรภาพเพื่อนแท้สี่ขา เจ้าของเป็นงง เจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นฯ หยุดเดินไปเสียดื้อๆ ปรากฏว่ามันส่งสัญญาณให้ช่วยเหลือ หลังกลิ่นเพื่อนสุนัขติดอยู่ในท่อน้ำ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อสัปดาห์ก่อน เกิดเหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นถึงมิตรภาพของเจ้าตูบ ในเขตซาผิงป้า เทศบาลนครฉงชิ่ง เมื่ออยู่ๆ เจ้าสุนัขพันธ์โกลเดนรีทรีฟเวอร์ ก็หยุดยืนอยู่ข้างท่อระบายน้ำใต้ดิน ไม่ยอมขยับไปไหน เจ้าของก็จนใจเพราะไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

จนกระทั่งเมื่อลองสังเกตดีๆ จึงพบว่าในท่อน้ำแคบๆ นั้นมีสุนัขตัวหนึ่งติดอยู่ภายใน เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงก็สันนิษฐานว่าเจ้าสุนัขตัวนี้คงจะเข้ามาจากทางปากท่อระบายน้ำที่มีความกว้าง 20 เซนติเมตร และคลานเข้ามาเรื่อยๆ จนมาติดอยู่ในส่วนที่แคบมากส่วนนี้

เจ้าของเจ้าสุนัขโกลเดนรีทรีฟเวอร์ให้สัมภาษณ์ว่า ตอนที่พวกเขากำลังเดินข้ามถนน อยู่ดีๆ สุนัขของเขาก็เริ่มดมกลิ่นฟุดฟิดแล้วก็หยุดเดิน ตัวเขาพอเห็นว่ามีสุนัขติดอยู่ในท่อระบายน้ำแล้ว ก็คิดว่าอย่างไรก็ต้องช่วยออกมาให้ได้ โดยเจ้าสุนัขที่น่าสงสารตัวนี้เป็นเพื่อนสนิทของเจ้าโกลเดนรีทรีฟเวอร์ และเล่นด้วยกันกับมันเป็นประจำนั่นเอง

ตลอดเวลาที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือเจ้าสุนัขตัวน้อยออกจากท่อนั้น เจ้าโกลเดนรีทรีฟเวอร์ก็ยืนอยู่ใกล้ๆ ไม่ยอมห่างไปไหน คอยจับตามองอยู่ตลอดเวลา จนเจ้าหน้าที่ช่วยเพื่อนของมันออกมาได้สำเร็จ

นอกจากจะตามหน่วยกู้ภัยมาช่วยแล้ว เจ้าของเจ้าสุนัขโกลเดนรีทรีฟเวอร์ยังให้น้ำ ไส้กรอก และแฮมกับเจ้าหมาผู้เคราะห์ร้ายอีกด้วย

ส่วนเจ้าโกลเดนรีทรีฟเวอร์ หลังจากเพื่อนได้รับความช่วยเหลือออกมาเรียบร้อยแล้ว มันก็วางใจและเดินกลับบ้านกับเจ้าของได้เสียที

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!