เผยค่าตัว "ญาญ่า อุรัสยา" รำบวงสรวงพญานาคริมโขง ทุ่มทุนสร้างเพื่องานแห่งปี

เผยค่าตัว "ญาญ่า อุรัสยา" รำบวงสรวงพญานาคริมโขง ทุ่มทุนสร้างเพื่องานแห่งปี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(8 ก.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ในช่วงพิธีการเปิดงาน บวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช แลนด์มาร์คศักดิ์สิทธิ์ ริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ประจำปี 2562 ถือเป็นงานประเพณีสำคัญยิ่งใหญ่ จัดขึ้นทุกปี หลังมีการก่อสร้าง องค์พญาศรีสัตตนาคราช เพื่อเป็นส่งเสริมและสนับสนุนการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงาม ตลอดจนสืบสานประเพณีความเชื่อเกี่ยวกับพญานาค ที่คอยดูแลปกปักรักษาผู้คนในแถบลุ่มน้ำโขงและองค์พระธาตุพนมมาตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน  รวมไปถึงเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว ประชาสัมพันธ์ ที่มาของการก่อสร้าง องค์พญานาคศักดิ์สิทธิ์  ที่เป็นการยกระดับเศรษฐกิจ การค้าการลงทุน และแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดนครพนมให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

>> อลังการคนแห่นับหมื่น "ญาญ่า อุรัสยา" รำเจ้าแม่นาคี บวงสรวงพญานาคริมโขง

หลังมีการก่อสร้าง องค์พญาศรีสัตตนาคราช พร้อมอัญเชิญมาประดิษฐาน ตั้งแต่ช่วงเดือน สิงหาคม 2559 ทำให้เป็นอีกสถานที่สำคัญที่น่าสนใจแก่ประชาชน นักท่องเที่ยว เป็นอย่างมาก  มีประชาชนนักท่องเที่ยว เดินทางมากราบไหว้ ขอพร ท่องเที่ยว ไม่ขาดสาย เชื่อกันว่า ใครที่ได้มาขอพรจะสมปรารถนา รวมถึงนักเสี่ยงโชค ที่มีความเชื่อศรัทธา มาขอโชคลาภได้ตามหวัง  และมีคนโชคดีถูกรางวัลใหญ่มานับไม่ถ้วน รวมถึงลูกหลานชาวนครพนม เคยถูกรางวัลจากการอธิษฐานขอพร ได้เงินร่วม 90 ล้านบาท ช่วงปี 2561 ที่ผ่านมา โดยทางจังหวัดนครพนม ได้มีการจัดงานบวงสรวงขึ้นทุกปี เพื่อเป็นสิริมงคล ในปีนี้ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-13 กรกฎาคม 2562 รวม 7 วัน 7 คืน

ที่สำคัญในปีนี้ขาดไม่ได้ ในการจัดงานพิธีบวงสรวงจะต้องมีการเชิญดารานางเอกละครชื่อดัง ที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อศรัทธาองค์พญานาค คือ เจ้าแม่นาคีมาร่วมรำบวงสรวง และในปีนี้ได้เชิญนางเอก ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ซึ่งมีผลงานภาพยนตร์ นาคี 2  แต่งองค์ทรงเครื่องจัดเต็ม มาร่วมรำบูชาบวงสรวง ทำให้มีประชาชน นักท่องเที่ยว ต่างมาร่วมชมและให้กำลังใจล้นหลาม โดยค่าตัวของนางเอกดัง ในการรำบวงสรวงระยะเวลาประมาณ 30 นาที อยู่ที่ประมาณ 3 แสนบาท โดยใช้งบประมาณจากกองทุนพญาศรีวสัตตนาคราชเป็นค่าใช้จ่าย

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ ญาญ่า อุรัสยา จะเดินทางมาร่วมรำบวงสรวง นางเอกสาวได้ควักเงินส่วนตัว มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนในจังหวัดนครพนม จำนวน 20 ทุน รวม 100,000 บาท 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!