คลองด่านกลับสู่สภาวะปกติ เร่งซ่อมเขื่อนกั้นน้ำพัง น้ำทะเลจ่อหนุนสูงซ้ำรอย

คลองด่านกลับสู่สภาวะปกติ เร่งซ่อมเขื่อนกั้นน้ำพัง น้ำทะเลจ่อหนุนสูงซ้ำรอย
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านพื้นที่คลองด่าน จ.สมุทรปราการ ทยอยกลับเข้าบ้าน หลังสภาวะน้ำท่วมฉับพลันกลับเข้าสู่สภาวะปกติ เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแนวและเขื่อนกั้นน้ำ น้ำทะเลจ่อหนุนสูงอีกครั้งคืนนี้

(5 ก.ค.) ความคืบหน้ากรณีเหตุเขื่อนกั้นน้ำแตก ในพื้นที่เขตคลองด่าน จ.สมุทรปราการ บริเวณใกล้เคียงวัดหลวงพ่อปาน ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ เมื่อคืนวานนี้ (4 ก.ค.) เป็นเหตุทำให้น้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่สูง 60 เซนติเมตร ประกอบกับเป็นช่วงที่ระดับน้ำทะเลหนุนสูง เจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือที่ประสบภัยในครั้งนี้

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา สวพ. FM91 ได้รายงานว่า สถานการณ์ล่าสุดเริ่มกลับสู่สภาวะปกติแล้ว หลังจากที่ระดับน้ำเริ่มลดลงเรื่อยๆ ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา นางวันทนา สีม่วง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.คลองด่าน จ.สมุทรปราการ แจ้งว่าขณะนี้ระดับน้ำเริ่มลดลงบ้างแล้ว เหลือแค่ประมาณ 10-20 เซนติเมตร คาดว่าก่อนเที่ยงวันนี้ระดับน่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติเช่นเดิม

ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสำรวจและเข้าประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมกับเร่งซ่อมแซมแนวก่อสร้างอาคารประตูระบายน้ำชลหารพิจิตรที่เกิดพังเสียหาย พร้อมกับเฝ้าจับตาดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพราะคาดว่าในช่วงค่ำวันนี้จะเกิดปรากฏการณ์น้ำทะเลหนุนสูงขึ้นอีกครั้ง

>> เขื่อนกั้นน้ำพัง! น้ำทะลักท่วมคลองด่าน สมุทรปราการ คาดเกิดจากน้ำทะเลหนุนสูง