บรรณารักษ์หนุ่มขอลาโลก จบชีวิตสุดเศร้า หลังเพื่อนร่วมงานล้อหนักเรื่องเพศ-ขู่ส่งค่ายทหาร

บรรณารักษ์หนุ่มขอลาโลก จบชีวิตสุดเศร้า หลังเพื่อนร่วมงานล้อหนักเรื่องเพศ-ขู่ส่งค่ายทหาร

นายจ่อ สิ่น วิน บรรณารักษ์ของมหาวิทยาลัยเมียนมาอิมพีเรียล อายุ 25 ปี ตัดสินใจจบชีวิตของตัวเองเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (23 มิ.ย.) เพราะถูกเพื่อนร่วมงานรุ่นพี่ล้อเลียนอย่างหนักจากการที่ตนเป็นชายรักชาย 

ก่อนเสียชีวิต นายจ่อ สิ่น วิน โพสต์เฟซบุ๊กระบายความอัดอั้นตันใจว่า ตนถูกรุ่นพี่ล้อเลียน ทั้งยังบังคับให้พูดว่าตนเป็นเพศอะไร จนทำให้รู้สึกหวาดกลัวผู้คน ไม่ใช่แค่นั้น บรรณารักษ์หนุ่มผู้ล่วงลับรายนี้ บอกอีกว่า เพื่อนร่วมงานรุ่นพี่ขู่จะส่งตนเข้าค่ายทหาร ขณะที่เพื่อนร่วมงานอีกคนใช้คำว่า "ปัญญาอ่อน" เวลากล่าวถึงตนอีกด้วย

มหาวิทยาลัยแถลงเสียใจ สัญญาหาคนผิดมาลงโทษ

หลังจากบรรณารักษ์รายนี้จบชีวิตของตน และโพสต์ดังกล่าวมีการเผยแพร่ทั่วโลกออนไลน์ของเมียนมา มหาวิทยาลัยเมียนมาอิมพีเรียล จึงแถลงผ่านเฟซบุ๊กเมื่อวันจันทร์ (24 มิ.ย.) ว่า ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยรู้สึกเศร้าใจต่อความสูญเสียนี้ และจะช่วยเหลือครอบครัวของนายจ่อ สิ่น วิน พร้อมกับสืบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น และหาตัวเพื่อนร่วมงานที่มีส่วนทำให้นายจ่อ สิ่น วิน ตัดสินใจฆ่าตัวตาย

ชาวเน็ตเมียนมาเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นสีดำ

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตหลายคน แสดงความไม่พอใจ ซึ่งความเห็นหนึ่งบอกว่า คำขอโทษไม่ได้ทำให้ฟื้นจากความตายขึ้นมาได้ ขณะที่อีกความเห็นบอกว่า สิ่งที่มหาวิทยาลัยควรทำ คือ การแก้ปัญหาการล้อเลียนและการทุจริตมากกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นยังแสดงถึงการไร้มาตรฐานและการขาดความเคารพต่อผู้เสียชีวิตอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวเมียนมาจำนวนไม่น้อย ก็รู้สึกไม่พอใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น และเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของตัวเองเป็นสีดำล้วน เพื่อไว้อาลัยต่อการจากไปของบรรณารักษ์หนุ่มคนดังกล่าว

ทั้งนี้การมีเพศสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ยังเป็นเรื่องผิดกฎหมายในเมียนมา และคนหลากหลายทางเพศยังคงเผชิญกับอคติและการเลือกปฏิบัติ

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!