แซม นักวิ่งสู้มะเร็ง เตรียมเข้าผ่าตัดอีกครั้ง หลังมะเร็งที่หายไป 10 ปีอาจกลับมา

แซม นักวิ่งสู้มะเร็ง เตรียมเข้าผ่าตัดอีกครั้ง หลังมะเร็งที่หายไป 10 ปีอาจกลับมา
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

(25 มิ.ย.62) เฟซบุ๊ก Nattapol Semsuwan ของ แซม ณัฐพล เสมสุวรรณ นักวิ่งสู้มะเร็ง อดีตผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ระบุว่า ตนจะต้องเข้ารับการวางยาสลบเพื่อผ่าตัดในวันที่ 27 มิถุนายน นี้ เนื่องจากคุณหมอสงสัยว่า มะเร็งที่สงบไป 10 กว่าปี อาจจะฟื้นคืนกลับมาอีกที่บริเวณโคนลิ้น

คุณแซม เล่าอาการว่า ปกติตนพูดไม่ชัด เนื่องจากผลข้างเคียงของโรคสตีเว่นส์ จอห์นสัน อยู่แล้ว แต่ตอนนี้ยิ่งพูดไม่ชัดเข้าไปใหญ่ และแทบจะกินอาหารไม่ได้เลย ทำให้น้ำหนักตัวที่มีอยู่น้อยนิด ยิ่งกลับเหลือน้อยลงไปอีก จากคนที่วิ่งเป็นสิบกิโลเมตร ก็กลายเป็นคนที่แทบจะหมดแรงจากการวิ่งอีกครั้ง นั่นคือเหตุผลของความเหนื่อยหนักในภาพที่ตนแนบมาในโพสต์นี้

อย่างไรก็ตาม คุณแซม ยังคงมีกำลังใจจากเพลง แสงสุดท้าย ของวง บอดี้สแลม ที่ช่วงนี้กำลังชอบฟังเป็นอย่างมาก พร้อมกับบอกว่า ตนมีความสุขมาก กับชีวิตในช่วง 3 ปีหลังที่ผ่านมา เพราะเป็นช่วงเวลาที่มีความสุข และสร้างความหมายได้อย่างดีที่สุดในชีวิตของตน

คุณแซมบอกอีกว่า ดีใจที่มีโอกาสได้ออกมาวิ่ง ดีใจที่มีโอกาสได้ทำอะไรดี ๆ เพื่อสังคม ดีใจที่ได้รู้จักและได้รับความรักจากทุกๆ คน พร้อมกับขอบคุณทุกกำลังใจดีๆ ที่เตือนให้ใจดวงนี้ไม่ยอมแพ้ พร้อมติดแฮชแท็ก #ก็แค่มะเร็งจะเซ็งทำไม

>> หมอภาคย์ยังนับถือ "น้องแซม" ผู้ป่วยมะเร็งนอนติดเตียง 1 ปี ฮึดสู้ลุกวิ่งมาราธอน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!