นายกฯ ร้อง “โอ้ยเธอจ๋า” หลังสื่อถามความคืบหน้าทูลเกล้าฯ ถวายรายชื่อ ครม.ใหม่

นายกฯ ร้อง “โอ้ยเธอจ๋า” หลังสื่อถามความคืบหน้าทูลเกล้าฯ ถวายรายชื่อ ครม.ใหม่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายกรัฐมนตรี อุทาน "โอ้ยเธอจ๋า" หลังสื่อถามความคืบหน้า ครม.ใหม่ ก่อนตอบยังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบคุณสมบัติ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ถึงกับอุทานหลังผู้สื่อข่าวสอบถามเกี่ยวกับความคืบหน้าของคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ว่า “โอ้ยเธอจ๋า” พร้อมระบุยังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบคุณสมบัติของว่าที่รัฐมนตรีอีกครั้งหนึ่ง

โดยในวันนี้ (25 มิ.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ได้ร่วมกิจกรรมที่นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมนำคณะผู้บริหารเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2562 ครั้งที่ 5 โดยกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ หน่วยงานรัฐ และเอกชน ร่วมจัดงานระหว่างวันที่ 3-8 ก.ค. 2562 ซึ่งมีนักร้องอาเซียนมาร่วมแสดงและขับร้องเพลงให้นายกรัฐมนตรีรับฟัง

จากนั้น นายกรัฐมนตรีร่วมพูดคุยกับนักเรียนที่ได้ทุนจากกองทุนเสมอภาคทางการศึกษา และนักเรียนทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง โดย พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า นักเรียนจากกองทุนนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในหลายนโยบายที่รัฐบาลได้ดำเนินการในเรื่องการศึกษา ซึ่งขณะนี้มีเด็กที่ยังไม่ได้รับโอกาสอีกเป็นจำนวนมาก โดยเป็นสิ่งที่รัฐบาลเร่งดำเนินการอยู่

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีฝากครูให้ดูแลเด็กที่ตั้งใจเรียนแต่ขาดโอกาสพร้อมพูดกับเด็กนักเรียนว่า ขอให้หาตัวเองให้เจอขอให้ตั้งใจเรียน จะทำให้ชีวิตดีขึ้น ซึ่งรัฐบาลมีอีกหลายทุนการศึกษา ที่พยายามหาช่องทางให้ทุกคนเข้าถึงให้ได้ พร้อมกับขอให้กระทรวงศึกษาธิการช่วยกันดูแลคุณภาพชีวิตครูด้วย เพราะคนเป็นครูนอกจากจะต้องดูแลนักเรียน ก็ต้องดูแลชีวิตครอบครัวตัวเอง ถือว่าเหนื่อยกว่าคนอื่น ดังนั้นใครมีกำลังก็ต้องช่วยกันดูแล

พร้อมกล่าวกับเด็กๆ อีกว่า ต้องลิขิตชีวิตตัวเอง ส่วนฟ้าลิขิตเป็นเรื่องของฟ้า และขอให้ทุกคนศึกษาพุทธศาสนา พรหมวิหาร 4 ที่ประกอบด้วย เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา ซึ่งคนไทยต้องมีคำนี้อยู่ในการดำเนินชีวิต ขณะที่เด็กที่ได้รับทุนจากโครงการดังกล่าวระบุด้วยว่า ขอบคุณและอยากให้เด็กที่ขาดโอกาสได้รับโอกาสเช่นนี้เหมือนกัน พร้อมมอบภาพวาด พล.อ.ประยุทธ์ ให้กับนายกรัฐมนตรี จำนวน 2 รูปด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!